ไลฟ์สไตล์
100 year

"ลุงชัย" โพสต์ดักทาง "ปู่มีชัย" นั่ง กมธ.แก้ รธน. ลั่น ขอแจมด้วยคน

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 11:54 น.
SHARE

“ลุงชัย” สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ดักทาง ”ปู่มีชัย” นายมีชัย ฤชุพันธุ์ หากจะมานั่ง กมธ.แก้รธน. ขอแจมด้วยคน บอก อยากนั่งเสวนาด้วย แบบเท่าเทียมกัน  

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 12 พ.ย. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊ก สมชัย ศรีสุทธิยากร ถึงกรณีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 ใจความว่า เอ่อ ถ้า"ปู่มีชัย"จะกลับมา ลุงสมชัยก็อยากพบด้วย

ข่าวแนะนำ

ตั้งแต่ทำนั่งร้านเสร็จ ปู่ก็บอกหมดหน้าที่ หายหน้าหายตาไป พอวันนี้ มีคนจะคุยกันถึงวิธีรื้อนั่งร้าน ก็มีคนเสนอว่า เอาปู่น่ะแหละมาร่วมคิด เพราะสร้างเองคงจะรู้วิธีการรื้อว่าสมควรรื้ออย่างไร

ความจริงตอนจะสร้าง ลุงก็บอกปู่ไปหลายเรื่อง ว่าตรงนี้ไม่ดี ตรงนี้ทำให้บ้านไม่มั่งคง คนอยู่ไม่สบาย การดูแลรักษาก็ลำบาก แต่ปู่ไม่เคยเชื่อ อ้างแต่แป๊ะผู้ว่าจ้าง ว่าเขาจะเอานั่งร้านแบบนี้ ก็เลยต้องสร้างแบบบิดๆ เบี้ยวๆ ลืมวิชาชีพและจรรยาบรรณของคนสร้างนั่งร้าน บอกตรงๆ นั่งร้านที่ปู่สร้างนั้นแย่มาก บ้านที่สร้างดูไม่สวย ไม่เป็นอารยะ ออกแบบให้มีห้องสำหรับพวกไม่จำเป็นมาอยู่กินที่ของชาวบ้าน ประตูเข้าประตูออกของคนในบ้านก็แสนประหลาด แถมยังสร้างกลไกหลายชั้นในการรื้อนั่งร้านให้ยากเย็นเข็ญใจ ปู่คงปลื้มใจที่ทำอะไรพิเรนทร์ๆ แบบนี้สำเร็จ แม้ชาวบ้านจะโพทนาสรรเสริญไปทั่ว แต่ประสาทหูของวัยปู่คงไม่ทำงานแล้ว จึงไม่ได้ยินอะไร พอข่าวปล่อยมาว่า ปู่จะกลับมาช่วยหาวิธีรื้อนั่งร้านเพื่อออกแบบนั่งร้านใหม่ ลุงเลยต้องออกมาบอกว่า ถ้าปู่มีชัยจะมาจริงนะ ใครหรือพรรคไหนที่เกี่ยวข้องก็ได้ ช่วยให้ลุงสมชัยมีโอกาสพบปู่ด้วย มีเรื่องมากมายจะเสวนา "แบบเท่าเทียมกัน" ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญฯ ด้วยความระลึกถึง ลุงสมชัย 12 พ.ย.2562

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กมธ.แก้รธน.แก้รธน.ปู่ชัยมีชัยฤชุพันธุ์รื้อนั่งร้านสมชัย ศรีสุทธิยากรลุงชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 12:02 น.