ไลฟ์สไตล์
100 year

นักศึกษาถือป้าย “รักลุงตู่” ต้อนรับพร้อมเซลฟี่นายกฯ ก่อนประชุม ครม.สัญจร

ไทยรัฐออนไลน์
12 พ.ย. 2562 10:13 น.
SHARE

นายกฯ นำประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 ที่ราชภัฏกาญจนบุรี ด้านกลุ่มนักศึกษาถือป้ายต้อนรับบอก “รักลุงตู่” หลังเสร็จสิ้นประชุม ครม.สัญจร ต่อ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 พ.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมายังมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เพื่อเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี) และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 หรือ ครม.สัญจร ณ ห้องประชุมอรพิม ชั้น 2 อาคารบริการวิชาการและบัณฑิตศึกษา ทั้งนี้ ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ พบปะนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ที่มาให้การต้อนรับโดยมีการถือป้าย อาทิ ยินดีต้อนรับ, รักลุงตู่, เรารักนายกรัฐมนตรี และ FC ลุงตู่ พร้อมกันนี้ นักศึกษาได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาขอเซลฟี่กับนายกรัฐมนตรีด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เยี่ยมชมบูธรณรงค์สืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน เพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยการอนุรักษ์ ส่งเสริม และเผยแพร่ผ้าไทยศิลปะอันล้ำค่าของชาติให้ดำรงคงอยู่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชม อีกทั้งเพื่อเชิดชูอัตลักษณ์คุณค่าผ้าท้องถิ่นให้เกิดกระแสความนิยมการแต่งกายผ้าไทยแก่ประชาชนทั่วไปทั่วประเทศ และยังสนับสนุนส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพและเสริมสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีในท้องถิ่น ร่วมรณรงค์ให้คนไทยทั้งประเทศร่วมมือร่วมใจกันใส่ผ้าทอไทย ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย ผ้าไหม เพื่อช่วยกันสร้างความเข้มแข็งแก่เศรษฐกิจฐานราก ลดความเหลื่อมล้ำ กระจายรายได้ให้แก่ชุมชน รักษาเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่น

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 โดยมี ครม. ผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาคเอกชน ผู้แทนภาคการเกษตรกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 เข้าร่วม โดยภายหลังเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์ จะนำประชุม ครม.สัญจร ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

(ภาพจากเฟซบุ๊ก ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครม.สัญจรข่าวเด่นประยุทธ์ จันทร์โอชาลุงตู่ประชุมคณะรัฐมนตรีกาญจนบุรีบิ๊กตู่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 12:39 น.