ข่าว
100 year

“สุวัจน์” แนะพรรคร่วมรัฐบาลเร่งเคลียร์ให้จบใครนั่ง ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ย. 2562 14:53 น.
SHARE

“สุวัจน์” แนะพรรคร่วมรัฐบาลหาข้อยุติคนนั่งประธานกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญ เผย ไร้การประสานมายังพรรคชาติพัฒนา ปัดออกความเห็นใครเหมาะสม ชี้ คุณสมบัติต้องมีบารมี เป็นที่ยอมรับ ควบคุมการประชุมได้

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 8 พ.ย. 2562 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ส่วนตัวขอเสนอให้พรรคร่วมรัฐบาลโดยหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการประสานงานของแต่ละพรรคควรพูดคุยทำความเข้าใจ และหาข้อยุติเรื่องประธานคณะกรรมาธิการ จะได้ไม่กระทบกับเสถียรภาพของรัฐบาล

ทั้งนี้ นายสุวัจน์ เห็นว่าเป็นเรื่องดีที่พรรคประชาธิปัตย์จะเสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะไปพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลก่อน แต่ส่วนตนเองในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลยังไม่ได้รับการติดต่อหรือประสานงานมา อย่างไรก็ตาม ขอไม่แสดงความเห็นในเรื่องตัวบุคคลว่าใครเหมาะสม ระหว่าง นายอภิสิทธิ์ กับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ แต่มองว่าบุคคลที่จะมาเป็นประธานกรรมาธิการชุดนี้จะต้องมีบารมี เป็นที่ยอมรับ และสามารถควบคุมการประชุมเพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ดี

“เรื่องนี้ต้องพูดคุยกันเพื่อให้ได้ข้อยุติในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะความเห็นที่แตกต่างกันทำให้เกิดกระทบกับเสถียรภาพ และเกิดความไม่เข้าใจในสังคม”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภแก้รัฐธรรมนูญกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะบวรศักดิ์ อุวรรณโณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้