ข่าว
100 year

ระทึก "บิ๊กตู่" เลี่ยงม็อบราษีไศลป่วน ถึงขั้น ฮ.นายกฯ ต้องเปลี่ยนจุดลง

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 12:30 น.
SHARE

ม็อบราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ป่วน ทำ ฮ.นายกฯ ต้องเปลี่ยนจุดลง บรรยากาศตึงเครียดช่วงเช้า แต่ไม่มีการปะทะ แกนนำเพียงต้องการยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือถึงมือ "บิ๊กตู่"

วันที่ 7 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และ ข้าราชการระดับสูง จะเดินถึงเพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ ด้วยมีกลุ่มสมัชชาคนจน พยายามฝ่าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ายื่นข้อเรียกร้องและปัญหาของกลุ่มให้ถึงมือนายกรัฐมนตรี ที่โรงเรียนราษีไศล ซึ่งเป็นสถานที่จอดเฮลิคอปเตอร์ของนายกรัฐมนตรี แต่ก็ไม่มีโอกาสได้พบ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ ไปเป็นที่โรงเรียนหวายคำวิทยาแทน ทางกลุ่มจึงทำได้เพียงอ่านแถลงการณ์ที่ด้านหน้าโรงเรียนราษีไศลเท่านั้น

ขณะที่ คณะของนายกรัฐมนตรี ได้ปฏิบัติภารกิจตามกำหนดการเดิม เริ่มจากเป็นประธานเปิดโรงอบเมล็ดพันธุ์ข้าวและทดสอบระบบการคัดคุณภาพข้าว ที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนศูนย์ข้าวชุมชนบ้านอุ่มแสง อำเภอราษีไศล พร้อมเยี่ยมชมกิจกรรมการส่งเสริมการเกษตรในรูปแบบแปลงใหญ่จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นิทรรศการ Fair Trade ของผู้ค้าที่ไม่หวังผลกำไรตอบแทน ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กิจกรรมการส่งเสริมการปลูกพืชทางเลือก ของศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ กิจกรรมการดำเนินงานของ Young Smart Farmer จังหวัดศรีสะเกษ กิจกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมทางการเกษตร ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานครในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กตู่เลี่ยงม็อบม็อบราษีไศลฮ.นายกฯเปลี่ยนจุดลงประยุทธ์ จันทร์โอชาศรีสะเกษม็อบฝ่าแนวกั้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้