ไลฟ์สไตล์
100 year

เสรีพิศุทธ์ ชี้ สิระ-ปารีณา ไร้อำนาจรื้อมติ กมธ. ปราม เต้ ชักไปกันใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 10:44 น.
SHARE

“เสรีพิศุทธ์” เมิน “สิระ-ปารีณา” เตรียมขอให้ กมธ.ปราบโกง ทบทวนมติ ชี้ไม่มีอำนาจ ยันทำงานร่วมกันได้ ติง “มงคลกิตติ์” ชักไปกันใหญ่ หลังเสนอเปลี่ยนเนื้อเพลงชาติ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และให้สัมภาษณ์กรณี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ หวังให้คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ทบทวนมติต่างๆ ที่เคยออกไปก่อนหน้านี้ ว่า จะให้ทบทวนได้อย่างไร เป็นมติของกรรมาธิการทั้งที่เจ้าตัวยังไม่ได้เข้ามาร่วม เพียงแต่ถูกเสนอชื่อในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ (6 พ.ย. 2562) ซึ่งตนเองไม่รับรู้รับทราบด้วย ส่วนใครที่จะเข้ามาเป็นกรรมาธิการก็ได้ทั้งนั้น ส่วนตัวไม่มีปัญหา แต่อย่ามาเล่นการเมืองกัน พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาชี้แจงนั้นทำถูกต้อง เพราะเป็นมติของกรรมาธิการ เพราะถ้าทำไม่ถูกต้องตนเองก็คงแย่

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ถูกเสนอชื่อเข้าร่วมกรรมาธิการเมื่อวานนี้เช่นกัน เตรียมขุดคุ้ยเรื่องทุจริตจัดซื้อรถจักรยานยนต์ไทเกอร์ในสมัยที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินั้น หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า “เขารู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง เขารู้ไหมว่าพูดแค่นี้เขาก็หมิ่นประมาทผมแล้ว เขายังไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเลยพูดจริงๆ พูดมาก็ผิดแล้ว ไม่มีกฎหมายคุ้มครองเขานะ” ส่วนการทำงานร่วมกัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เผยว่า ส่วนตัวไม่มีปัญหา แต่ น.ส.ปารีณา อาจจะมีปัญหา นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ปฏิเสธกระแสข่าวว่าไม่ฟังใครในกรรมาธิการ ซึ่งเรื่องต่างๆ เป็นมติของกรรมาธิการทั้งนั้น ประธานคนเดียวไม่สามารถที่จะทำได้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และผู้นำฝ่ายค้านอิสระ เสนอในที่ประชุมสภาฯ ขอเปลี่ยนเนื้อหาเพลงชาติไทย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ บอกว่า “ชักไปกันใหญ่” ต้องคิดว่าเรื่องบางเรื่องควรหรือไม่ควรพูด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสข่าวเด่นสิระ เจนจาคะปารีณา ไกรคุปต์มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์กรรมาธิการ ป.ป.ช.กรรมาธิการปราบโกง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:17 น.