ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ไปศรีสะเกษ เปิดโรงอบเมล็ดพันธุ์ข้าว เผย สัปดาห์หน้า ครม.สัญจร

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ย. 2562 09:16 น.
SHARE

“บิ๊กตู่” พร้อมคณะ ลงพื้นที่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ เปิดโรงอบเมล็ดพันธุ์ข้าว-ทดสอบระบบคัดคุณภาพ ส่วนสัปดาห์หน้า ครม.สัญจร ที่กาญจนบุรี โฆษกรัฐบาลย้ำไม่ใช่เลื่อนแจง กมธ.ปราบโกง แต่ติดภารกิจ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 7 พ.ย. 62 ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคณะ ออกเดินทางไปยังกองบิน 21 อ.เมืองอุบลราชธานี ก่อนเดินทางต่อไปยังกลุ่มวิสาหกิจชุมชนศูนย์ข้าวชุมชนบ้านอุ่มแสง ต.คู่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นประธานเปิดโรงอบเมล็ดพันธุ์ข้าวและทดสอบระบบการคัดคุณภาพข้าว รวมถึงการพบปะเกษตรกร เยี่ยมชมกิจกรรมการดำเนินงานต่างๆ ได้แก่ การส่งเสริมการเกษตรในรูปแบบแปลงใหญ่จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นิทรรศการ Fair Tade ของผู้ค้าที่ไม่หวังผลกำไรตอบแทน ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน กิจกรรมการส่งเสริมการปลูกพืชทางเลือก ของศูนย์วิจัยพืชสวนศรีสะเกษ กิจกรรมการดำเนินงานของ Young Smart Farmer จ.ศรีสะเกษ กิจกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมทางการเกษตร ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ทางด้าน นางนฤมล ชี้แจงถึงกรณีที่มีข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ส่งหนังสือขอเลื่อนการเข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ที่ต้องการคำชี้แจงกรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนและการเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า เรื่องการไปชี้แจงกรรมาธิการฯ ของนายกรัฐมนตรีนั้น สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีไม่ได้ส่งหนังสือขอเลื่อน แต่ได้ทำหนังสือแจ้งไปว่านายกรัฐมนตรีติดภารกิจประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เกรงว่าจะเข้าใจไม่ตรงกัน ดังนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่ส่งหนังสือขอเลื่อน เพราะคำว่าเลื่อนเท่ากับว่านายกรัฐมนตรีจะไปคราวหน้า แต่แจ้งไปว่าติดภารกิจ ทางกรรมาธิการอาจเชิญมาอีก ส่วนนายกรัฐมนตรีจะไปหรือไม่ยังไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุม ครม. อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ และลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี) ระหว่างวันที่ 11-12 พ.ย. โดยในวันอังคารที่ 12 พ.ย. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุม ครม. อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 ณ จ.กาญจนบุรี ซึ่งนับเป็นการประชุม ครม. อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งแรกในรัฐบาลนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาโรงอบเมล็ดพันธุ์ข้าวศรีสะเกษครม.ครม.สัญจรกาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:16 น.