"สมศักดิ์"เชื่อมีประโยชน์จูงใจพาผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา สั่งสอบช่องโหว่

ข่าว

  "สมศักดิ์"เชื่อมีประโยชน์จูงใจพาผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา สั่งสอบช่องโหว่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 22:59 น.

  "สมศักดิ์" เชื่อมีผลประโยชน์จูงใจพาผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา สั่งสอบช่องโหว่ปมพกอาวุธเข้าศาล-ดูมี จนท.รู้เห็นด้วยหรือไม่ เผย "แชร์แม่มณี" มีเหยื่อกว่า 3 พันคน สูญรวมกว่า 1.3 พันล้าน ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้ว รอสรุปยอดเสียหายส่งดำเนินการ

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) กล่าวถึงกรณีที่ผู้ต้องหาแหกคุกศาลพัทยาหลบหนีคดียาเสพย์ติด ว่า ขณะที่หลบหนีเป็นช่วงที่อยู่ระหว่างการควบคุมของตำรวจศาล ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์ แต่ทุกฝ่ายต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะเป็นนักโทษที่มีโทษสูง จึงต้องกวดขันให้มากกว่านี้ สิ่งที่สงสัย คือ บุคคลเหล่านั้นพกอาวุธเข้าไปภายในศาลได้อย่างไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องติดตามหาว่า ช่วงเวลาใดเป็นช่องโหว่ ที่ทำให้สามารถนำอาวุธทั้งปืนและมีดเข้าไปในศาลได้ ส่วนการดำเนินการในขณะนี้นั้น ตำรวจได้ติดตามและได้ตัวผู้ก่อเหตุมาบ้างแล้ว ซึ่งต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อีกครั้ง

  นายสมศักดิ์ ยังกล่าวต่อว่า น่าจะมีเรื่องผลประโยชน์ เงินว่าจ้างเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ไม่ทราบจำนวนเงิน ส่วนจะเป็นการหละหลวมหรือไม่นั้น ขอให้ทุกฝ่ายทำงานก่อน ซึ่งเชื่อว่าอาจจะมีอะไรเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเรื่องของเงินมากๆจนไม่สามารถหยุดได้

  เมื่อถามว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีเจ้าหน้าที่ของศาลเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างจะต้องหาข้อเท็จจริงหมด และทุกภาคส่วนจะต้องบูรณาการกันเพื่อหาคำตอบ และเพื่อไม่ให้เรื่องในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

  นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีแชร์แม่มณีว่าสรุปยอดตอนนี้มีผู้เสียหาย 3,000 กว่าคนรวมมูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท และเชื่อว่าจะมีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความอีกจำนวนมาก และขณะนี้ดีเอสไอได้รับเป็นคดีพิเศษแล้ว ซึ่งร่วมกันทำงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อรวมยอดความเสียหายส่งให้ดีเอสไอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แหกศาลหนีศาลศาลพัทยาแชร์แม่มณีสมศักดิ์ เทพสุทินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์