ไลฟ์สไตล์
100 year

"เทพไท" ยัน "มาร์ค" พร้อมนั่ง ปธ.กมธ.ศึกษาแนวทาง แก้รธน. หากไร้ขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 19:56 น.
SHARE

“เทพไท” ยัน “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” พร้อมทำหน้าที่ ปธ.กมธ.ศึกษาแนวทางแก้รธน. ตามมติที่ประชุม ส.ส. ของพรรคปชป. ถ้าไม่มีการขัดแย้ง โว ได้รับเสียงตอบรับจากทุกภาคส่วน 


วันที่ 6 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง มติของพรรคประชาธิปัตย์ที่สนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯให้เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นมติเอกฉันท์ของที่ประชุม ส.ส.ของพรรค เพราะเห็นว่า นายอภิสิทธิ์ เป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรค มีศักยภาพในการทำงานการเมืองให้กับประเทศชาติได้ จึงควรจะสนับสนุนให้มีบทบาททางการเมืองต่อไป และนายอภิสิทธิ์ ก็ได้รับทราบมติดังกล่าวแล้ว และพร้อมจะทำหน้าที่ตามที่พรรคมอบหมาย เพียงแต่ขอให้เป็นความเห็นพ้องของทุกฝ่าย และไม่เป็นการสร้างความขัดแย้งใดๆ เพิ่มขึ้นอีก เพราะการเข้ามีทำหน้าที่ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างความปรองดอง แสวงหาร่วมมือกันสร้างฉันทามติในการหาทางออกให้กับประเทศชาติ จึงไม่อยากให้เกิดภาพความขัดแย้ง ตั้งแต่วันที่โหวตเลือกผู้เข้ารับหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ ถ้าหากมีการโหวตแข่งขันเกิดขึ้นจริง ก็แสดงว่า การทำงานของคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ มีความขัดแย้งตั้งแต่วันแรกของการเริ่มต้นในการทำงาน ซึ่งเป็นการยากที่จะสร้างความสมานฉันท์หรือการปรองดองให้เกิดขึ้นต่อไปได้

ข่าวแนะนำ

นายเทพไท กล่าวต่อว่า หลังจากพรรคประชาธิปัตย์ มีมติสนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้แล้ว ปรากฎว่าได้มีเสียงตอบรับจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงตอบรับจากพรรคการเมืองต่างๆ เกือบทุกพรรค ที่เห็นว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีความเหมาะสมมากที่สุดในบรรดารายชื่อที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

"ตนเชื่อมั่นว่า ถ้าทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง มีความจริงใจต่อการทำงานในคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้แล้ว ก็ควรจะปรึกษาหารือกันหาจุดลงตัวของผู้เหมาะสมในการเป็นประธานฯ และถ้าหากตัวประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนั้เป็นบุคคลที่สังคมให้ความเชื่อถือ มีความเชื่อมั่น และมีความคาดหวังร่วมกันแล้ว การผลักดันภารกิจการศึกษาปัญหา และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน" นายเทพไท กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้รธน.อภิสิทธ์ เวชชาชีวะอภิสิทธิ์นั่งปธ.กมธ.แก้รธน.เทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์มาร์คตอบรับไร้ขัดแย้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 13:31 น.