ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เทพไท" ยัน "มาร์ค" พร้อมนั่ง ปธ.กมธ.ศึกษาแนวทาง แก้รธน. หากไร้ขัดแย้ง

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 19:56 น.
  SHARE

  “เทพไท” ยัน “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” พร้อมทำหน้าที่ ปธ.กมธ.ศึกษาแนวทางแก้รธน. ตามมติที่ประชุม ส.ส. ของพรรคปชป. ถ้าไม่มีการขัดแย้ง โว ได้รับเสียงตอบรับจากทุกภาคส่วน 


  วันที่ 6 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง มติของพรรคประชาธิปัตย์ที่สนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯให้เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นมติเอกฉันท์ของที่ประชุม ส.ส.ของพรรค เพราะเห็นว่า นายอภิสิทธิ์ เป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรค มีศักยภาพในการทำงานการเมืองให้กับประเทศชาติได้ จึงควรจะสนับสนุนให้มีบทบาททางการเมืองต่อไป และนายอภิสิทธิ์ ก็ได้รับทราบมติดังกล่าวแล้ว และพร้อมจะทำหน้าที่ตามที่พรรคมอบหมาย เพียงแต่ขอให้เป็นความเห็นพ้องของทุกฝ่าย และไม่เป็นการสร้างความขัดแย้งใดๆ เพิ่มขึ้นอีก เพราะการเข้ามีทำหน้าที่ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญในครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการสร้างความปรองดอง แสวงหาร่วมมือกันสร้างฉันทามติในการหาทางออกให้กับประเทศชาติ จึงไม่อยากให้เกิดภาพความขัดแย้ง ตั้งแต่วันที่โหวตเลือกผู้เข้ารับหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ ถ้าหากมีการโหวตแข่งขันเกิดขึ้นจริง ก็แสดงว่า การทำงานของคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ มีความขัดแย้งตั้งแต่วันแรกของการเริ่มต้นในการทำงาน ซึ่งเป็นการยากที่จะสร้างความสมานฉันท์หรือการปรองดองให้เกิดขึ้นต่อไปได้

  นายเทพไท กล่าวต่อว่า หลังจากพรรคประชาธิปัตย์ มีมติสนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้แล้ว ปรากฎว่าได้มีเสียงตอบรับจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงตอบรับจากพรรคการเมืองต่างๆ เกือบทุกพรรค ที่เห็นว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีความเหมาะสมมากที่สุดในบรรดารายชื่อที่ปรากฏเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

  "ตนเชื่อมั่นว่า ถ้าทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติเป็นที่ตั้ง มีความจริงใจต่อการทำงานในคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้แล้ว ก็ควรจะปรึกษาหารือกันหาจุดลงตัวของผู้เหมาะสมในการเป็นประธานฯ และถ้าหากตัวประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนั้เป็นบุคคลที่สังคมให้ความเชื่อถือ มีความเชื่อมั่น และมีความคาดหวังร่วมกันแล้ว การผลักดันภารกิจการศึกษาปัญหา และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน" นายเทพไท กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก้รธน.อภิสิทธ์ เวชชาชีวะอภิสิทธิ์นั่งปธ.กมธ.แก้รธน.เทพไท เสนพงศ์ประชาธิปัตย์มาร์คตอบรับไร้ขัดแย้งข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:36 น.