"บิ๊กแดง" เสียใจ เหตุลอบทำร้าย ชรบ.ยะลา สั่ง เร่งปรับแผนเสริมแกร่ง

ข่าว

  "บิ๊กแดง" เสียใจ เหตุลอบทำร้าย ชรบ.ยะลา สั่ง เร่งปรับแผนเสริมแกร่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 19:10 น.

  "บิ๊กแดง" เสียใจ เหตุลอบทำร้าย ชรบ.ยะลา ชี้ กอ.รมน.ภาค 4 สน.เร่งปรับแผนเสริมความเข้มแข็งอาสาสมัครภาคปชช. ยัน กลุ่มคนร้ายจ้องก่อเหตุตลอดเวลา โดยเฉพาะเป้าหมายที่อ่อนแอ 

  วันที่ 6 พ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลังการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) ที่มี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.เป็นประธานการประชุมว่า ผบ.ทบ.ได้กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่เสียชีวิตจากเหตุร้ายที่เกิดขึ้น ณ จุดตรวจ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อคืนวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีความห่วงใย และให้แนวทางการดูแลต่อเรื่องดังกล่าว ทั้งการติดตามผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย การดูแลผู้บาดเจ็บและเยียวยาผู้สูญเสีย รวมถึงการปรับเสริมมาตรการรักษาความปลอดภัย โดย ผบ.ทบ.ได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 เร่งดำเนินการตามแนวทางดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งการช่วยสร้างความเข้มแข็งและสนับสนุนการปฏิบัติงานของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านในมิติต่างๆ ด้วย

  เมื่อถามว่า เหตุใดเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงเกิดขึ้นรุนแรง พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ทางฝ่ายกลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามจับจ้องก่อเหตุตลอดเวลาอยู่แล้ว โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นเป้าหมายอ่อนแอ ซึ่งทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาคที่ 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) ต้องปรับแผนการดำเนินงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์และสภาพแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนที่มาเป็นอาสาสมัครดูแลหมู่บ้านพื้นที่ของตนเอง

  เมื่อถามว่า จากนี้ฝ่ายความมั่นคงจะมีมาตรการอะไรที่จะเข้าไปฝึกชรบ.ให้มีความเข้มแข็งเพิ่มขึ้นหรือไม่ พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ทางกอ.รมน.ภาค 4 สน.มีมาตรการปรับเสริมงานด้านนี้อยู่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่า พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มีพื้นที่กว้าง รวมทั้งอาสาสมัครก็มีอยู่หลายส่วนและหลายจุด ซึ่งจากนี้จะต้องมีการปรับให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กแดงยิงชรบ. ยะลาโฆษกกองทัพบกนขต.ทบ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์