นายกฯ สั่ง มท. หาพื้นที่ค้าขายให้ผู้ได้รับผลกระทบจัดระเบียบทางเท้า

ข่าว

  นายกฯ สั่ง มท. หาพื้นที่ค้าขายให้ผู้ได้รับผลกระทบจัดระเบียบทางเท้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 16:45 น.

  ครม. เผย นายกฯ สั่งมหาดไทย หาพื้นที่ค้าขายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบมาตรการจัดระเบียบทางเท้า เทงบ 3 พันล้าน ให้ กฟน.นำสายไฟลงใต้ดินอีก 20 กม. 

  วันที่ 6 พ.ย. นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบแผนการปรับเปลี่ยนระบบสายไฟลงใต้ดิน ฉบับปฏิบัติการเร่งด่วน โดยอนุมัติวงเงินกว่า 3,673 ล้านบาท ให้การไฟฟ้านครหลวงนำสายไฟลงดินในเส้นทางที่เกี่ยวข้องโครงการรถไฟฟ้า ระยะทางรวมกว่า 20 กิโลเมตร ประกอบด้วย ถนนรัตนาธิเบศร์ ช่วงถนนราชพฤกษ์-กาญจนาภิเษก ระยะทาง 4.4 กิโลเมตร วงเงิน 745.2 ล้านบาท, ช่วงถนนกรุงเทพ-นนทบุรี และถนนติวานนท์ ระยะทาง 10.6 กิโลเมตร วงเงิน 1,937.6 ล้านบาท และช่วงถนนสุขุมวิท 81-ถนนแบริ่ง ระยะทาง 5.5 กิโลเมตร วงเงิน 931 ล้านบาท โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการแล้วเสร็จภายในปี 2566

  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทยเร่งหามาตรการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระบการจัดกระเบียบทางเท้า หลังจากที่ผ่านมารัฐบาลได้รับเรื่องร้องเรียนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำให้กระทรวงมหาดไทยจัดหาพื้นที่ขายของให้กับประชาชน โดยย้ำว่าต้องเป็นพื้นที่ที่พ่อค้าแม่ค้าขายของได้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทับซ้อนขึ้นมาในภายหลัง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ครม.จัดระเบียบทางเท้ารองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไตรศุลี ไตรสรณกุลกฟน.นำสายไฟลงดินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์