เพื่อไทย จัดหนัก ส.ว.เสรี ขวางแก้รธน. ซัด เป็นนั่งร้านสืบทอดอำนาจ คสช.

ข่าว

  เพื่อไทย จัดหนัก ส.ว.เสรี ขวางแก้รธน. ซัด เป็นนั่งร้านสืบทอดอำนาจ คสช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 16:36 น.

  เพื่อไทย จัดหนัก ส.ว.เสรี สุวรรณภานนท์ ขัดขวางแก้ รธน. จวก เพราะหวงอำนาจและผลประโยชน์ ซัด เป็นนั่งร้านให้สืบทอดอำนาจ ขวางคนเอี่ยว คสช.นั่ง ปธ.กมธ.

  วันที่ 6 พ.ย. พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่สภาฯ จะมีการตั้งคณะกรรมการศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็เป็นเรื่องของในสภา แต่เชื่อว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้จะมาจากความต้องการของพี่น้องประชาชน และภาคประชาสังคม ที่จะมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางของประเทศไทย ผ่านรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ดังนั้นทุกฝ่ายต้องฟังเสียงประชาชน

  ส่วนกรณีที่ นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. ออกมาขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีเพียงเหตุผลเดียว คือ หวงอำนาจ ไม่อยากสูญเสียประโยชน์ที่ได้รับ แม้ที่มาเป็น ส.ว.ของนายเสรี นั่น มาจาก คสช. ที่ตั้งเข้ามาเพื่อเป็นนั่งร้านให้กับรัฐบาลสืบทอดอำนาจ นอกจากนี้ ที่มาของ ส.ว.นั้น ขัดรัฐธรรมนูญ ดังนั้นอย่าหวงอำนาจที่ตัวเองได้มาอย่างไม่ถูกต้องชอบธรรม

  นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประธานกรรมาธิการวิสามัญแก้ไขรัฐธรรมนูญ มีความสำคัญ มีอำนาจกำหนดทิศทางภารกิจได้ จึงต้องเป็นบุคคลที่มีความแน่วแน่ และจริงใจ ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงไม่อยากให้ผู้มีความเกี่ยวข้องผูกพันกับเผด็จการทหารในอดีต หรือผู้ที่ได้ประโยชน์ จากผลพวงของคณะรัฐประหาร หรือผู้ที่เป็นเงื่อนไขของความขัดแย้งในอดีตมาเป็นประธานกรรมาธิการ สำหรับ กรณีนายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว.ที่ขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ส.ว.ชุดนี้มีที่มาอย่างไร มีความชอบธรรม ความสง่างามแค่ไหน ได้รับฉันทานุมัติจากใคร นายเสรี เคยเป็น สสร. และเป็นนักกฎหมายใหญ่ ย่อมทราบดี หากแต่อยู่ที่ว่า จะทำเพื่อประชาชน หรือทำเพื่อใคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แก้รธน.เพื่อไทยภราดร พัฒนถาบุตรเสรี สุวรรณภานนท์สืบทอดอำนาจนั่งร้านคสช.ประธานกมธ.แก้รธน.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 02:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์