ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภูมิใจไทย ดักคอ ฝ่ายค้าน โดนฟ้องหมิ่นฯ หากใช้ข้อมูล 3 พิธีกร ไปอภิปราย

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 14:21 น.
  SHARE

  “ภูมิใจไทย” ดักคอ ฝ่ายค้าน ระวังโดนฟ้องหมิ่นประมาท หากหยิบข้อมูล 3 พิธีกรดัง ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ “ศักดิ์สยาม” ในสภา ยัน พรรคจะดำเนินคดี 3 พิธีกรและต้นสังกัด แน่

  เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะนายทะเบียนพรรคภูมิไทย กล่าวถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย มีมติฟ้อง 3 พิธีกรรายการโทรทัศน์ดัง โดยมีพฤติกรรมหมิ่นประมาท และกระทำผิดเกี่ยวกับพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งยืนยันว่า พรรคมีหน้าที่ต้องปกป้องเกียรติภูมิชื่อเสียงของพรรค โดยจะดำเนินคดีต่อบุคคลทั้ง 3 และบริษัทต้นสังกัด ในการร่วมกันกระทำความผิด โดยหัวหน้าพรรคมอบอำนาจให้ ส.ส.ไปดำเนินคดีในเขตพื้นที่ของแต่ละท่าน และพรรคเองก็จะดำเนินคดีเช่นกัน โดยจะดำเนินภายในสัปดาห์นี้

  เมื่อถามว่า หากฝ่ายค้านหยิบยกประเด็นต่างๆ ที่ผู้ดำเนินรายการเอามาพูดในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคภูมิใจไทยพร้อมชี้แจงหรือไม่ นายศุภชัย กล่าวว่า อย่างน้อยวันนี้สิ่งที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคฯ ยืนยันได้คือ ไม่ได้กระทำอย่างที่มีการกล่าวหา วันนี้คงทำให้พรรคฝ่ายค้านได้ตระหนัก ว่า สิ่งที่จะนำมาอภิปราย ควรมีพื้นฐานมาจากความจริง ไม่ใช่ไปฟังความแล้วเอามาอภิปรายโดยไม่มีข้อมูลที่แท้จริงรองรับ ซึ่งความคุ้มครองเอกสิทธิ์ในสภาจะคุ้มครองเฉพาะกรณีการอภิปรายโดยความจริง หากอภิปรายโดยเท็จ ผู้เสียหายมีสิทธิ์ที่จะดำเนินการทางอาญาได้.

  ข่าวเกี่ยวข้อง 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภูมิใจไทยศักดิ์สยาม ชิดชอบฟ้องหมิ่นประมาทศุภชัย ใจสมุทร3พิธีกรพูดพาดพิงฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:40 น.