“ประวิตร” ส่งหนังสือแจง กมธ.ปราบโกง “เสรีพิศุทธ์” จ่อเชิญซ้ำให้มาแจงเอง

ข่าว

  “ประวิตร” ส่งหนังสือแจง กมธ.ปราบโกง “เสรีพิศุทธ์” จ่อเชิญซ้ำให้มาแจงเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 12:36 น.

  “ประวิตร” ส่งหนังสือแจงกรรมาธิการปราบโกง ยัน รัฐบาลแถลงนโยบายถูกต้อง ด้าน “เสรีพิศุทธ์” ยัน ครั้งหน้าต้องมาแจงด้วยตัวเอง เมินคนขอลาออก หนุน “อภิสิทธิ์” ชิงประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ

  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ส่งหนังสือคำชี้แจงเพื่อยืนยันว่าการแถลงนโยบายของรัฐบาลนั้นถูกต้องแล้วตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ส่วนการถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

  นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังระบุด้วยว่า ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพิจารณารับฟังเหตุผลได้ เพราะ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มาชี้แจงด้วยตัวเองเพราะติดภารกิจการประชุม ครม. ก่อนหน้านี้มีหนังสือมาถึงแล้วครั้งหนึ่ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร หลังจากนี้กรรมาธิการจะหารือและจะมีหนังสือแจ้งนัดให้มาชี้แจงครั้งต่อไป พร้อมย้ำให้ นายประสาน แจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าการทำหน้าที่ไม่มีนัยการเมืองเกี่ยวข้อง เป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ต่างคนต่างทำหน้าที่ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

  ส่วนข่าวที่บางคนลาออกจากคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ด้วยเหตุผลว่าไม่สามารถทำงานร่วมได้ เนื่องจากรับเรื่องจนล้นกรรมาธิการ และมุ่งประเด็นการเมืองนั้น ตนเองในฐานะประธานกรรมาธิการย้ำว่ามุ่งปฏิบัติหน้าที่ ตอนนี้รับเรื่องร้องเรียนมาแล้ว 135 เรื่อง รวมถึงการรับเรื่องวันนี้ เพราะประชาชนได้รับความเดือดร้อน พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า มีความเหมาะสมที่จะนั่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ตามที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอชื่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประวิตร วงษ์สุวรรณกรรมาธิการ ป.ป.ช.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแก้รัฐธรรมนูญ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 08:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์