ไลฟ์สไตล์
100 year

“ประวิตร” ส่งหนังสือแจง กมธ.ปราบโกง “เสรีพิศุทธ์” จ่อเชิญซ้ำให้มาแจงเอง

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 12:36 น.
SHARE

“ประวิตร” ส่งหนังสือแจงกรรมาธิการปราบโกง ยัน รัฐบาลแถลงนโยบายถูกต้อง ด้าน “เสรีพิศุทธ์” ยัน ครั้งหน้าต้องมาแจงด้วยตัวเอง เมินคนขอลาออก หนุน “อภิสิทธิ์” ชิงประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือจาก นายประสาน หวังรัตนปราณี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ส่งหนังสือคำชี้แจงเพื่อยืนยันว่าการแถลงนโยบายของรัฐบาลนั้นถูกต้องแล้วตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ส่วนการถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังระบุด้วยว่า ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการพิจารณารับฟังเหตุผลได้ เพราะ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้มาชี้แจงด้วยตัวเองเพราะติดภารกิจการประชุม ครม. ก่อนหน้านี้มีหนังสือมาถึงแล้วครั้งหนึ่ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษร หลังจากนี้กรรมาธิการจะหารือและจะมีหนังสือแจ้งนัดให้มาชี้แจงครั้งต่อไป พร้อมย้ำให้ นายประสาน แจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าการทำหน้าที่ไม่มีนัยการเมืองเกี่ยวข้อง เป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด ต่างคนต่างทำหน้าที่ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ส่วนข่าวที่บางคนลาออกจากคณะกรรมาธิการ ป.ป.ช. ด้วยเหตุผลว่าไม่สามารถทำงานร่วมได้ เนื่องจากรับเรื่องจนล้นกรรมาธิการ และมุ่งประเด็นการเมืองนั้น ตนเองในฐานะประธานกรรมาธิการย้ำว่ามุ่งปฏิบัติหน้าที่ ตอนนี้รับเรื่องร้องเรียนมาแล้ว 135 เรื่อง รวมถึงการรับเรื่องวันนี้ เพราะประชาชนได้รับความเดือดร้อน พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า มีความเหมาะสมที่จะนั่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 ตามที่พรรคประชาธิปัตย์เสนอชื่อ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสประวิตร วงษ์สุวรรณกรรมาธิการ ป.ป.ช.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแก้รัฐธรรมนูญ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:12 น.