ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “มนัญญา” ดีใจผลงานเข้าตาประชาชน ย้ำทำตามนโยบาย ปัดเคลียร์ใจ “เฉลิมชัย”

  ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2562 09:53 น.
  SHARE

  “มนัญญา” ดีใจ ผลโพลการทำงานเข้าตาประชาชน เตรียมเรียกคณะกรรมการแก้สารเคมีหารือการยกเลิกใช้ ย้ำ ทำตามนโยบายรัฐบาล ปัดเคลียร์ใจ “เฉลิมชัย”

  วันที่ 6 พ.ย. 2562 นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวขอบคุณผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน หลังมีสถิติดี มีผลงานเข้าตา ซึ่งผลโพลจะออกมาในแง่ไหนก็ตามต้องยอมรับ เมื่อมาในแง่ดี ก็ภูมิใจและมีกำลังใจในการทำงานเพื่อประชาชน

  ส่วนความคืบหน้าการระงับ 3 สารพิษในภารการเกษตรที่สื่อหลายสำนักพาดหัวรัฐมนตรีของขึ้นนั้น นางสาวมนัญญา ย้ำว่า เป็นเรื่องกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ตั้งคณะทำงานแต่ไม่มีชื่อตัวเองเข้าไปร่วมด้วย ทั้งที่ตัวเองเป็นผู้ทำงานเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่องเพราะจะมีการแก้ไขเกษตรกรได้ถูกจุด มองว่า เป็นแนวความคิดของแต่ละบุคคล ส่วนตัวมองว่าจะต้องเข้าไปแก้ พ.ร.บ.ที่เกี่ยวข้องกับการปลดล็อกปุ๋ยอินทรีย์-สารเคมี โดยในสัปดาห์นี้จะเรียกคณะกรรมการเพื่อหารือการเลิกใช้สารเคมีเพื่อรองรับการส่งสินค้าเกษตรออกนอกประเทศ

  นอกจากนี้ นางสาวมนัญญา ยังยืนยันด้วยว่า ไม่มีการเคลียร์ใจกับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากมีการพูดคุยกันอยู่ตลอด และต่างคนต่างทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและทำตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในเรื่องการลด ละ เลิก ใช้สารเคมีเข้าสู่กระบวนการ ปุ๋ยอินทรีย์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องกับ "แบน 3 สารพิษ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แบน 3 สารพิษสารพิษเกษตรมนัญญา ไทยเศรษฐ์​เฉลิมชัย ศรีอ่อนกระทรวง​เกษตร​และสหกรณ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:19 น.