สนธิรัตน์ ปัดตอบปม มาร์ค ชิง ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ยังไม่ได้คุยพรรคร่วม

ข่าว

  สนธิรัตน์ ปัดตอบปม มาร์ค ชิง ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ยังไม่ได้คุยพรรคร่วม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 09:33 น.

  “สนธิรัตน์” ตีมึน ปัดออกความเห็นประชาธิปัตย์มีมติส่ง “อภิสิทธิ์” ชิงเก้าอี้ประธานกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญ ย้ำ เป็นเรื่องที่พรรคร่วมรัฐบาลต้องคุยกันก่อน

  วันที่ 6 พ.ย. 2562 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติเสนอชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 โดย นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ต้องพูดคุยกันในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะพรรคประชาธิปัตย์ประชุมมีมติออกมา แต่พรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้พูดคุยกัน เป็นเรื่องที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ส่วนพรรคจะส่งใครไปร่วมกรรมาธิการ เรามีคนมีความรู้ความสามารถพร้อมทำหน้าที่ แต่ไม่เปิดเผยว่าเป็นใครบ้าง

  เมื่อถามว่าประธานคณะกรรมาธิการชุดนี้ควรเป็นของพรรคพลังประชารัฐที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ นายสนธิรัตน์ ระบุว่า คงต้องคุยกัน เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหม่ พรรคร่วมรัฐบาลก็ต้องหารือกัน อย่าเพิ่งไปรีบตัดสินใจอะไร.

  (ภาพจากเฟซบุ๊ก สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะพรรคประชาธิปัตย์พรรคพลังประชารัฐแก้รัฐธรรมนูญ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์