“พีระศักดิ์” หนุน “อภิสิทธิ์” ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ผลดีมากกว่าเสีย

ข่าว

  “พีระศักดิ์” หนุน “อภิสิทธิ์” ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ ชี้ผลดีมากกว่าเสีย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 19:09 น.

  “พีระศักดิ์” มอง “อภิสิทธิ์” เหมาะนั่งประธานกรรมาธิการแก้รัฐธรรมนูญ เพราะมีประสบการณ์ผ่านมาหลายฉบับ อย่ากังวลเรื่องความเป็นกลาง เหตุมีประชาชนคอยจับตา

  เมื่อที่ 4 พ.ย. 2562 นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และอดีตรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 2 กล่าวถึงกรณีมีกระเเสสนับสนุนให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นั่งเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ส่วนตัวไม่แปลกใจที่อยู่ๆ ก็ปรากฏว่ามีคนเสนอให้ นายอภิสิทธิ์ ไปถือธงนำในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะส่วนตัวคิดว่า นายอภิสิทธิ์ มีความเหมาะสม มีประสบการณ์ เคยผ่านการใช้รัฐธรรมนูญมาก็หลายฉบับ น่าจะรู้หรือเห็นข้อบกพร่อง รวมถึงช่องว่างของรัฐธรรมนูญที่ต้องแก้ไข หาก นายอภิสิทธิ์ มานั่งเป็นประธานจริงน่าจะเกิดผลดีมากกว่าผลเสีย

  ขณะที่เรื่องความเป็นกลางของ นายอภิสิทธิ์ จะได้รับการยอมรับหรือไม่นั้น นายพีระศักดิ์ ระบุว่า อย่าเพิ่งไปกังวลมาก เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้ขึ้นอยู่กับประธานเพียงคนเดียว ยังมีกรรมาธิการคนอื่นๆ และโลกโซเชียลมีเดียที่การตื่นตัวของสังคมมากกว่าเดิม ถ้าทำอะไรที่ขัดกับสายตาชาวบ้านคงถูกรุมประณาม ส่วน นายอภิสิทธิ์ จะยอมรับคำเชิญหรือไม่ ยังไม่มีใครรู้ แต่คิดว่า นายอภิสิทธิ์ คงกำลังคิดหนักเพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะแก้รัฐธรรมนูญพีระศักดิ์ พอจิตกรรมาธิการวิสามัญแก้รัฐธรรมนูญพรรคประชาธิปัตย์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์