ส.ส.พปชร.ร่วม "ปักหมุดจุดเสี่ยง" สร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

ข่าว

  ส.ส.พปชร.ร่วม "ปักหมุดจุดเสี่ยง" สร้างพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2562 14:16 น.

  ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ จับมือ #ทีมเผือก "ปักหมุดจุดเสี่ยง" ในเขตพื้นที่ "บางซื่อ-ดุสิต" ดึง ปชช.มีส่วนร่วม เร่งสร้างเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

  วันที่ 4 พ.ย. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต ร่วมกับเครือข่าย #ทีมเผือก ขับเคลื่อนแคมเปญ "ปักหมุดจุดเผือก" ลงพื้นที่ชุมชนเขตบางซื่อ เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ในการเปิดพื้นที่บนแพลตฟอร์มออนไลน์ ให้ผู้หญิงลุกขึ้นมาส่งเสียงตัวเองและเซฟผู้อื่น ด้วยการปักหมุดพื้นที่ที่ต้องการให้ได้รับการดูแล และพัฒนาเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง

  โดย น.ส.ธณิกานต์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชนในวันนี้ เพื่อจะระดมข้อมูลเพื่อนำไปขึ้นบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่พัฒนาโดย NECTEC เพื่อใช้การมีส่วนร่วมของประชาชนทุกคน เป็นกระบอกเสียงส่งไปยังผู้เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันพัฒนาพื้นที่ให้เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิง ซึ่งในวันนี้ตนเองและแกนนำชุมชนเขตบางซื่อบางส่วนได้ร่วมให้ข้อมูลพาดูสภาพพื้นที่จริง เพื่อปักหมุด พร้อมนำหมุดจุดเสี่ยงไปประสานงานเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในพื้นที่ต่อไป

  นอกจากนี้ น.ส.ธณิกานต์ ยังกล่าวด้วยว่า ความปลอดภัยของผู้หญิง และการสร้างสังคมเอื้อเฟื้อที่ดูแลกันและกัน คือ สิ่งที่ตนเองตั้งใจผลักดันให้เกิดผลเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในระดับนโยบาย และด้วยบทบาทประธานคณะกรรมการนโยบายสตรี พรรคพลังประชารัฐทำให้ได้พบปะพูดคุย ปรึกษาหารือประเด็นความปลอดภัยสตรีกับเครือข่ายสตรีทั้งในระดับจังหวัด ระดับประเทศ ตลอดจนระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังจับมือกับเครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิงในการขับเคลื่อนแคมเปญ "ปักหมุดจุดเผือก" นี้ ในการให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมได้มากขึ้น เพราะยิ่งเราร่วมมือกันมากเท่าไหร่ ก็สามารถขยายผล และส่งเสียงไปถึงผู้รับผิดชอบในพื้นที่ให้สามารถแก้ได้อย่างเป็นรูปธรรม

  สำหรับพี่น้องประชาชน เยาวชน และสตรีทุกท่าน สามารถร่วมโครงการได้โดยติดตามรายละเอียดที่ Facebook เมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิง Safe Cities for Women Thailand สำหรับการร่วมปักหมุด สามารถแอดไลน์ @traffyfondue เพื่อรายงานปัญหาจุดเสี่ยงต่อภัยคุกคามทางเพศ หรือพื้นที่ที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง โดยทีมงานจะรวบรวมและขยายผลนำข้อมูลสู่หน่วยงานผู้เกี่ยวข้องต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ส.ส.กทม.พลังประชารัฐปักหมุดจุดเสี่ยงทีมเผือกปักหมุดจุดเผือกพื้นที่ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์