ประชาธิปัตย์ เรียก ส.ส. เตรียมพร้อมก่อนลุยงานในสมัยประชุมสภา ครั้งที่ 2

ข่าว

  ประชาธิปัตย์ เรียก ส.ส. เตรียมพร้อมก่อนลุยงานในสมัยประชุมสภา ครั้งที่ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 18:42 น.

  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผย 5 พ.ย.นี้ เรียกประชุม ส.ส. เตรียมความพร้อมก่อนประชุมสภาสมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 ย้ำ พร้อมเป็นปากเสียงแทนประชาชน

  วันที่ 3 พ.ย. 2562 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดสมัยประชุมรัฐสภาสมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 พ.ศ.2562 ว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ยังเดินหน้าทำงานในสภาเพื่อพี่น้องประชาชนดังเช่นสมัยประชุมที่ผ่านมา ที่มีการขับเคลื่อนทุกเรื่องในสภาทั้งหมดเพื่อประชาชน ซึ่งในสมัยประชุมนี้ เรื่องที่ ส.ส. ของพรรคได้บรรจุเป็นระเบียบวาระไว้แล้วเริ่มต้น 34 เรื่องที่สำคัญ และมีความจำเป็นต้องเร่งดำเนินการเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน เช่น การแก้ปัญหาการจัดการน้ำ เรื่องการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรเพื่อความยั่งยืน การแก้ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน การเร่งออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกินให้กับประชาชนโดยเสนอให้เป็นวาระแห่งชาติ การแก้ปัญหาเรื่องการทำประมง คลื่นทะเลกัดเซาะชายฝั่ง เรื่องการศึกษา การท่องเที่ยว การแก้ปัญหายาเสพติด เรื่องสิ่งแวดล้อมทางทะเล การแก้ปัญหาเรื่องการทุจริต และประเด็นเรื่องญัตติการศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคฯ เสนอไว้และเป็นเรื่องที่ได้กำหนดหลักการไว้ชัดเจนตั้งแต่เข้าร่วมรัฐบาลจนนำไปสู่การกำหนดไว้เป็นนโยบายเร่งด่วนอีกเรื่อง

  ทั้งนี้ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยอีกว่า มีความชัดเจนว่าเมื่อมีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญจากทุกพรรคและทุกภาคส่วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขับเคลื่อนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็เป็นเรื่องที่ดี เชื่อว่าทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคฝ่ายค้าน สมาชิกวุฒิสภา และคณะรัฐมนตรี จะร่วมมือกันเพื่อให้รัฐธรรมนูญก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตยเต็มรูปแบบมากขึ้น ดังนั้น พรรคประชาธิปัตย์จึงได้เรียกประชุม ส.ส.ของพรรค ในวันที่ 5 พ.ย. 2562 เวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมงานในสภาฯ อย่างเต็มรูปแบบ และหากประชาชนมีเรื่องใดที่ต้องการให้ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์เป็นปากเสียง ขอให้ส่งข้อมูลมาที่พรรคได้ตลอดเวลา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาพรรคประชาธิปัตย์ราเมศ รัตนะเชวงส.ส.ประชาธิปัตย์ประชุมรัฐสภาสมัยสามัญประจำปี ครั้งที่ 2

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์