"อนุสรณ์" ข่มขวัญ ความกลัวทำให้เสื่อม ซักฟอกรัฐบาลเจอหนักแน่

ข่าว

  "อนุสรณ์" ข่มขวัญ ความกลัวทำให้เสื่อม ซักฟอกรัฐบาลเจอหนักแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2562 14:10 น.

  โฆษกเพื่อไทย "อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด" ข่มขวัญรัฐบาล อภิปรายไม่ไว้วางใจหนักแน่ ซัด "ความกลัวทำให้เสื่อม" กรณีประธานวิปรัฐออกมาบอกว่า อภิปรายไม่ไว้วางใจใช้เวลา 1-2 วันก็พอ


  วันที่ 3 พ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ออกมาระบุว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจน่าจะใช้เวลาแค่ 1-2 วันก็เพียงพอ ว่า ความกลัวทำให้เสื่อม ปากกล้าขาสั่น ดูเจตนาไม่ยาก ออกมาพูดเพื่อหวังมัดมือชกปิดปากฝ่ายค้าน ถือเป็นทางหนีธรรมชาติของรัฐบาลที่ทำควบคู่กับการตกปลาในบ่อเพื่อน รวบรวมเสียงมาแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำแบบนี้มาตลอด ที่ผ่านมาข้อมูลการบริหารที่ล้มเหลวไหลเข้ามาหาฝ่ายค้านในช่องทางต่างๆ ทุกวัน บริหารประเทศมา 5 ปี เข้าสู่ปีที่ 6 รัฐบาลย่อมรู้ดีว่าล้มเหลวในการบริหารบ้านเมืองด้านใดบ้าง มีคำถามว่าเกิดการทุจริตเชิงนโยบายเพื่อเอื้อกลุ่มทุนขนาดใหญ่ ล้มเหลวในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เฉพาะเรื่องสหรัฐตัดสิทธิจีเอสพี รัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ยังตอบกันไปคนละเรื่อง ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างทำ รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ พรรคร่วมแตกแยก ปัญหาก็มากอยู่แล้ว แต่การยิงลูกโดดเอาตัวรอดของแต่ละพรรค โดยไม่สนเอกภาพของความเป็นพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้เป็นงานหนักมากสำหรับรัฐบาล

  "ประชาชนที่ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะได้เห็นภาพชัดถึงความล้มเหลวในแทบทุกมิติ ที่รัฐบาลจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้เลย" นายอนุสรณ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลความกลัวทำให้เสื่อมซักฟอกรัฐบาลข่มขวัญรัฐบาลรัฐบาลเจองานหนักแน่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 23:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์