ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ธนกร" ซัด "จาตุรนต์" เป็นเกรียนคีย์บอร์ด โว "ชิมช้อปใช้" รัฐมาถูกทาง

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2562 13:10 น.
  SHARE

  "ธนกร" สวน "จาตุรนต์" เริ่มเป็นเกรียนคีย์บอร์ด พักหลังเปลี่ยนไป มาอัด"สมคิด"ทั้งที่ตัวเองก็ไม่เข้าใจเศรษฐกิจเลย โว รัฐบาลมาถูกทาง "ชิมช้อปใช้" ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นได้ดี

  วันที่ 3 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในทำนองว่า ไม่สามารถชี้แจงได้ว่า เศรษฐกิจจะฟื้นตัวได้อย่างไร สนุกอยู่กับมาตรการ "ชิมช้อปใช้" เฟส 3 ว่า นายจาตุรนต์ เป็นนักการเมืองอาวุโสที่มีหลักการ แต่พักหลังดูเปลี่ยนไปจนน่าผิดหวังมาก เพราะทำตัวเหมือนนักเลงคีย์บอร์ด โพสต์โจมตีรัฐบาลไปวันๆ ทั้งๆ ที่ในใจลึกๆ แล้วคงแอบชื่มชมนายสมคิดอยู่ เพราะรู้มือกันดีว่า ในอดีตหลายโครงการที่สำคัญของพรรคไทยรักไทย ซึ่งประสบความสำเร็จมากๆ มาจากมันสมองของนายสมคิด ทั้งนี้ ที่ผ่านมาเศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจโลก ซึ่งรัฐบาลได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อพยุงเศรษฐกิจให้เดินหน้าไปได้ นอกจากนี้ รัฐบาลมีแผนงานชัดเจนและดำเนินการอย่างเป็นระบบ ไม่เคยละเลยการพัฒนาเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ มีการเร่งการลงทุนของภาครัฐ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการดูแลเสถียรภาพเศรษฐกิจให้มั่นคง นายจาตุรนต์ หลุดจากเวทีการเมืองไปนาน จึงอาจจะไม่ทราบ หรือว่า แกล้งทำเป็นไม่รู้ เพราะกลัวว่าชาวบ้านจะหันมารักรัฐบาลเพิ่มขึ้น

  นายธนกร กล่าวอีกว่า มาตรการ"ชิมช้อปใช้" เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อรับมือกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ซึ่งส่งผลกระทบเชิงลบต่อเศรษฐกิจไทย ทำให้ภาครัฐต้องเร่งแก้ปัญหาเฉพาะหน้า โดยเลือกการกระตุ้นการบริโภคภาคเอกชน เพราะเป็นสัดส่วนใหญ่ของเศรษฐกิจไทย คือ มากกว่าร้อยละ 50 เพื่อพยุงเศรษฐกิจในระยะสั้น ไม่ให้ชะลอลงมากตามการชะลอลงของเศรษฐกิจโลกและประเทศคู่ค้าหลักของไทย ทั้งนี้ ในช่วง 1 เดือนกว่าที่ผ่านมา มาตรการ "ชิมช้อปใช้" ดำเนินไปตามเป้าหมายอย่างดี มีผู้มาลงทะเบียนครบตามเป้า และมีการใช้จ่ายหมุนเวียนของเม็ดเงิน ช่วยผู้ประกอบการรายย่อยและการจ้างงานกระจายตามภาคต่างๆ และทั่วทุกจังหวัด ประกอบกับการใช้จ่ายมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อยู่ที่ระดับหมื่นล้านบาทแล้ว รัฐบาลจึงเชื่อมั่นว่า มาตรการ"ชิมช้อปใช้"จะเป็นเครื่องยนต์เสริมที่สำคัญในการพยุงเศรษฐกิจระยะสั้นของไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิมช้อปใช้ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐจาตุรนต์ ฉายแสงสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ชิมช้อปใช้เพส3เกรียนคีย์บอร์ดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:18 น.