"อนุทิน" ยืน 1 ผลงาน รมต. โครงการ "ชิมช้อปใช้" เข้าตา ปชช.มากสุด

ข่าว

  "อนุทิน" ยืน 1 ผลงาน รมต. โครงการ "ชิมช้อปใช้" เข้าตา ปชช.มากสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 13:20 น.

  "กรุงเทพโพลล์" เผย ผลงานเด่น รัฐบาลไตรมาสแรก ปชช.ชอบสุด คือ "ชิมช้อปใช้" อันดับ 2 "บัตรคนจน" ส่วนอันดับ 3 "กัญชา" ด้าน รมต.ผลงานเข้าตาสุด "อนุทิน" อันดับ 1 "บิ๊กตู่" ตามมาที่ 2 "อุตตม"คว้าที่ 3 "จุรินทร์" ที่ 4 และ "มนัญญา" อันดับ 5

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย 62 กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “รัฐมนตรีผลงานโดดเด่นไตรมาสแรก ในสายตาประชาชน” โดยเก็บข้อมูลประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,199 คน พบว่า โครงการหรือผลงานที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุดในไตรมาสแรกของการบริหารงานรัฐบาลคือ ชิม ช้อป ใช้ เฟส 1 และเฟส 2 คิดเป็นร้อยละ 31.5 รองลงมา คือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คิดเป็นร้อยละ 30.7 กัญชาเพื่อการแพทย์ คิดเป็นร้อยละ 28.4 ยกระดับ อสม.หมอประจำบ้าน คิดเป็นร้อยละ 28.1 และรถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน คิดเป็นร้อยละ 25.9

  สำหรับรัฐมนตรี ที่มีผลงานเด่นชัด เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด คือ นายอนุทิน ชาญวีรกูล (รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข) คิดเป็นร้อยละ 43.6, รองลงมา คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม) คิดเป็นร้อยละ 25.4, นายอุตตม สาวนายน (รมว.คลัง) คิดเป็นร้อยละ 19.6, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ (รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์) คิดเป็นร้อยละ 17.5 และ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ (รมช.เกษตรฯ) คิดเป็นร้อยละ 15.3 ตามลำดับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชิมช้อปใช้อนุทิน ชาญวีรกูลประยุทธ์ จันทร์โอชากรุงเทพโพลล์บัตรคนจนรัฐมนตรีผลงานโดดเด่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์