"ธนกร" เชื่อ ศึกซักฟอกรัฐบาล ฉลุย ชี้ อนาคตใหม่ คงไม่เต็มร้อย

ข่าว

  "ธนกร" เชื่อ ศึกซักฟอกรัฐบาล ฉลุย ชี้ อนาคตใหม่ คงไม่เต็มร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2562 13:16 น.

  "ธนกร" มั่นใจ รัฐบาล ชี้แจงศึกซักฟอกฉลุย เห็นด้วย พรรคร่วมฝ่ายค้าน ขอชั่งน้ำหนักข้อมูลก่อนยื่นเปิดอภิปราย เชื่อ อนาคตใหม่ ไม่เต็มร้อยเหตุต้องแก้ปัญหาภายในพรรคก่อน ขณะที่หัวหน้าพรรคก็ต้องเอาเวลาไปแก้ต่างคดี 

  วันที่ 2 พ.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านขู่จะยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า เท่าที่ทราบ พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้กำหนดชัดเจนว่า จะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ จะรอดูข้อมูลอย่างรอบคอบก่อน ทั้งนี้ ต้องชื่นชมการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ภายใต้การนำของ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ที่ทำงานอย่างสร้างสรรค์ เป็นฝ่ายค้านยุคใหม่ ทั้งนี้ แม้ว่าการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะสามารถยื่นได้ปีละ 1 ครั้ง แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านคงต้องดูข้อมูลด้วยว่า มีน้ำหนัก หรือหลักฐานเพียงพอที่จะสามารถยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจได้หรือไม่ เพราะหากข้อมูลไม่เพียงพอและไม่เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชน สู้ไม่ยื่นอภิปรายเสียยังดีกว่า

  นายธนกร กล่าวอีกว่า 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน จะมีการประชุมหารือกันในวันที่ 5 พ.ย.นั้น หากพรรคร่วมฝ่ายค้านมีมติที่จะยื่นขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็พร้อมที่จะชี้แจงในทุกเรื่อง เพราะมั่นใจว่า ที่ผ่านมา รัฐบาลบริหารงานด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก ดังนั้น ตนจึงนึกไม่ออกว่า ฝ่ายค้านจะอภิปรายเรื่องอะไร เพราะจากที่ติดตามข่าวนั้นตนมองว่า ประเด็นยังไม่ถึงขั้นที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ ที่สำคัญ รัฐบาลเพิ่งเข้ามาบริหารงานได้ไม่กี่เดือน อีกทั้งร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ปี 2563 ก็เพิ่งผ่านวาระแรก และแกนนำหลักอย่างพรรคอนาคตใหม่ ก็คงไม่ค่อยพร้อม เพราะต้องเอาเวลาไปแก้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรค กรณีที่อดีตผู้สมัคร ส.ส.ลาออกจำนวนมาก รวมทั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เอง ก็ต้องเอาเวลาไปแก้ต่างในคดีต่างๆ อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ธนกร วังบุญคงชนะอภิปรายไม่ไว้วางใจธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจฝ่ายค้านอนาคตใหม่ซักฟอกฉลุยข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 02:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์