“บิ๊กตู่” ประชุมรัฐมนตรีหารือ 2 เรื่องสำคัญ ปัดเศรษฐกิจถดถอย แต่โตช้า

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ประชุมรัฐมนตรีหารือ 2 เรื่องสำคัญ ปัดเศรษฐกิจถดถอย แต่โตช้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2562 13:43 น.

  นายกฯ เป็นประธานประชุม ครม.เศรษฐกิจ หารือ 2 เรื่องสำคัญ ย้ำ ระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณ แจง ภาพรวมเศรษฐกิจอาเซียนและไทยไม่ได้ถดถอย แต่เติบโตช้าลง 

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ย. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ครั้งที่ 6/2562 ว่า ในภาพรวมเศรษฐกิจอาเซียนและไทย ไม่ได้ใช้คำว่าเศรษฐกิจถดถอย แต่เป็นเศรษฐกิจเติบโตช้าลงในปีหน้าและปีต่อไป ซึ่งไทยจะต้องหามาตรการหลายมาตรการด้วยกันเพื่อช่วยทำให้ดีขึ้น รวมถึงเรื่องการใช้จ่ายภายในประเทศ และมาตรการการเงินการคลังของไทยที่ต้องเอื้ออำนวยให้เกิดการใช้จ่ายการลงทุนมากยิ่งขึ้น เพื่อให้คนนำเงินออกมาลงทุน ตลอดจนสร้างสภาวะแวดล้อม ความมีเอกภาพ และเสถียรภาพ เพื่อประโยชน์ต่อการลงทุนทั้งหมด

  อย่างไรก็ตาม ในการประชุมวันนี้มี 2 เรื่องสำคัญ คือ เรื่อง SME และรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่ต้องหารือกัน พร้อมระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณต้องใช้จ่ายให้คุ้มค่า ประหยัด เพียงพอ รวมทั้งจำเป็นต้องมองในภาพรวมของงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ประกอบการพิจารณาด้วย.

  (ภาพจาก thaigov.go.th)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประยุทธ์ จันทร์โอชาครม.เศรษฐกิจเศรษฐกิจเติบโตช้าลงรถไฟฟ้าสายสีเขียวSME

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 22:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์