ข่าว
100 year

“ธนาธร” ขอโทษและขอบคุณคนร่วมอุดมการณ์ ชี้ รอยแผลจากขวากหนามคือการลงมือทำ

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2562 10:03 น.
SHARE

“ธนาธร” ออกสารถึงผู้ร่วมเดินทางในอุดมการณ์เดียวกัน ขอโทษและขอบคุณ แม้ตลอดทางจะมีอุปสรรคขวากหนามแต่ก็ภูมิใจในรอยแผล

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกสารถึงผู้ร่วมอุดมการณ์ ว่า อยากจะขอโทษที่สื่อสารกับเพื่อนร่วมทางน้อยเกินกว่าที่จะเป็น และอาจถูกขวากหนามต่างๆ ฉุดรั้งประเทศไทยไม่ให้ก้าวไปข้างหน้า ต้องคอยปัดป้องขวากหนามเหล่านี้ แทบไม่เหลือเวลาในการสร้างสรรค์สิ่งอื่นตามที่ตั้งใจไว้ แต่ก็ภูมิใจในรอยแผลเหล่านั้น หนึ่งรอยแผลจึงเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันว่าสองมือเราได้เริ่มลงมือทำ สองเท้าเรายังก้าวเดินไปไม่หยุดย่ำอยู่กับที่ จึงอยากจะจบสารฉบับนี้ด้วยการขอบคุณ

“อนาคตใหม่จึงไม่ใช่เพียงชื่อพรรคการเมือง แต่หมายถึงผู้คนซึ่งกำลังเดินทางไกลร่วมกัน เราฝันถึงความเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคมที่ก้าวหน้า เสมอภาค และเท่าเทียมเป็นธรรม เราฝันจะสร้างพรรคการเมืองเพื่อภารกิจทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นเดียวกันว่า พรรคอนาคตใหม่ยังเยาว์นัก เรายังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบอยู่มาก เราต้องเรียนรู้และเติบโตจากอุปสรรคและความผิดพลาด นอบน้อมต่อประชาชนและซื่อตรงต่ออุดมการณ์

บนเส้นทางที่ไม่ได้ราบรื่นสดใส และปลายทางยังอีกยาวไกล บางคนอาจเหน็ดเหนื่อย บางคนอาจต้องการช่วงเวลาสำหรับหยุดพัก บางคนอาจขอละการเดินทางไว้เพียงเท่านี้ บางคนอาจผิดหวัง ขณะที่บางคนอาจค้นพบเส้นทางใหม่ ไม่ว่าจะอย่างไร ขอโปรดรับรู้ว่า ผมขอขอบคุณอย่างยิ่ง และถือเป็นเกียรติเสมอที่ได้ร่วมเดินทางฟันฝ่ามาด้วยกัน ช่วงเวลาที่ได้แบ่งปันความสุขและร่วมทุกข์กับความเศร้าจะยังตราตรึงอยู่อย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง”

พร้อมกันนี้ นายธนาธร ยังบอกว่า เป้าหมายยังอีกยาวไกล ขวากหนามยังมีอีกมาก แต่ยังมีหนทางอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่หัวใจไม่ยอมแพ้ และ “พรรคอนาคตใหม่คือการเดินทาง” อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายได้รำลึกถึงการเสียชีวิตครบ 13 ปีของ นายนวมทอง ไพรวัลย์ ด้วย.

(โพสต์ต้นฉบับ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจธนาธรพรรคอนาคตใหม่นวมทอง ไพรวัลย์อนาคตใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้