กีฬา
100 year

นายกฯ ขอสภาสอบ มงคลกิตติ์ นำสารตั้งต้นระเบิด ไม่พูดเอามัน ปูด ป่วนกรุง

ไทยรัฐออนไลน์31 ต.ค. 2562 11:59 น.
SHARE

นายกฯ ขอสภาตรวจสอบ“เต้ มงคลกิตติ์” นำสารตั้งต้นระเบิด ทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยรัฐสภา ชี้ หากมีข้อมูลกลุ่มผู้ก่อเหตุเตรียมป่วน ช่วงประชุมอาเซียน แจ้งฝ่ายความมั่นคง อย่าพูดเอามัน 

วันที่ 31 ต.ค. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณี นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ พกสารตั้งต้นระเบิดในรัฐสภา เพื่อทดสอบเครื่องสแกนระเบิด รักษาความปลอดภัยที่รัฐสภา ว่า นานชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ได้สั่งตรวจสอบแล้ว ต้องไปดูเจตนา ส่วนจะผิดหรือถูก เป็นเรื่องของกฎหมายระเบียบของรัฐสภาผู้แทนราษฎร ที่มีอยู่

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ส่วนเหมาะสมหรือไม่ที่เป็น ส.ส.แล้วนำสารตั้งต้นทำระเบิดเข้าไปยังสภาผู้แทนราษฎร ว่า เป็นการมองคนมุม นายมงคลกิตติ์ อาจมองในแง่ของนายมงคลกิตติ์ เอง ซึ่งอาจจะลืมในเรื่องของข้อกฎหมาย ซึ่งตนก็ไม่ทราบรายละเอียด ให้ไปตัดสินกันเอาเอง ตนไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้อง

"ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะต้องมีการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยที่รัฐสภาหรือไม่นั้น เห็นว่า ไม่ต้องปรับ เพราะคงไม่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งอยู่ที่คนนำเข้าไป ดังนั้นอยากจะฝากกับทุกคนไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม อยู่ที่คน ไม่จะว่าเป็นใคร ในสถานะใดต้องคิดให้รอบคอบ อาจจะหวังดีหรือไม่หวังดี แต่มีผลกระทบตามมา ขออย่าให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต เช่นเดียวกับที่เปิดเผยว่า จะมีกลุ่มผู้เข้ามาก่อเหตุในกรุงเทพมหานคร ช่วงประชุมอาเซียน ว่าเรื่องนี้ให้ไปแจ้งความ เพราะหน่วยงานความมั่นคง มีหลายหน่วยดูแลอยู่ ซึ่งหากพูดแล้วไม่เป็นความจริง ก็จะทำให้เกิดปัญหา สิ่งเหล่านี้ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงไปดู หากมีข้อมูลก็ให้แจ้งฝ่ายความมั่นคง พูดออกสื่อแบบนี้ไม่ได้เรื่อง พร้อมขอสื่ออย่าขยายความ เพราะมีผลกระทบ ซึ่งบางครั้งอาจเป็นการพูดเอามัน ดังนั้นจึงอยากให้เตือนๆ กันบ้าง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว... 

ข่าวเกี่ยวข้อง 

“มงคลกิตติ์" พร้อมรับโทษปมสารประกอบวัตถุระเบิด จ่อเข้าพบ ผบ.ตร. (คลิป)

"สิระ"ขอ ผบ.ตร.จัดการ "มงคลกิตติ์-EOD" นำวัตถุประกอบระเบิดเข้าสภา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาปูดป่วนกรุงฯมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์สารตั้งต้นระเบิดเข้าสภาทดสอบเครื่องสแกนระเบิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้