ข่าว
100 year

"อนุสรณ์" ดักทาง ผลเลือกตั้งซ่อมนครปฐม ไม่ได้สะท้อนความนิยม รบ.

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2562 11:25 น.
SHARE

"อนุสรณ์" ชิงดักทาง ชี้ ผลเลือกตั้งซ่อม เขต 5 นครปฐม ไม่ได้สะท้อนคะแนนนิยมรัฐบาล แขวะ แม้พยายามเปิดประเด็น "บิ๊กแดง" เป็นนายกฯ ก็ไม่ช่วยอะไร

วันที่ 24 ต.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานและโฆษกคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านและการมีส่วนร่วมของประชาชน กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม ว่า ผลคะแนนเลือกตั้งซ่อมที่ออกมารัฐบาลไม่สามารถทึกทักเอาเองได้เลยว่า เป็นเพราะประชาชนในเขตเลือกตั้งซ่อมชื่นชอบในผลงานของรัฐบาล เพราะคะแนนของพรรคร่วมรัฐบาล 2 พรรคก็แตกต่างกันมาก ถ้าชอบรัฐบาล คะแนนของพรรคร่วมรัฐบาลที่ออกมาต้องใกล้เคียงกันมากกว่านี้ ระหว่างการหาเสียงมีการแฉกันไปมาระหว่างผู้สมัครของพรรคร่วมรัฐบาลว่า มีการระดมสรรพกำลัง บุคลากร ทรัพยากร ใช้อำนาจรัฐอย่างเอิกเกริกเข้าไปในพื้นที่ ผลคะแนนที่ออกมาจึงน่าจะมาจากการบริหารจัดการแบบพิเศษของแต่ละพรรคเองมากกว่า รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กำลังประสบปัญหาวิกฤติศรัทธาอย่างหนัก เศรษฐกิจวิกฤติ ส่งออกลด หนี้ครัวเรือนเพิ่มสูง คนตกงานพุ่ง ความเชื่อมั่นตกต่ำ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทำได้แค่ "ชิมช้อปใช้" เฟส 2 ซึ่งไม่มีอะไรใหม่ นอกจากแจกเงินแล้วก็หมดไป ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริง จะไปหาคะแนนนิยมมาจากไหน

"แม้ว่ารัฐบาลจะพยายามจุดพลุเปิดประเด็น พล.อ.อภิรัตน์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ นอกจากจะไม่ได้ช่วยอะไร ยังทำให้เกิดความสับสน วิกฤติศรัทธา ลุกลามขยายวงออกไป" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้