ข่าว
100 year

"ธนกร" ยินดีบ้านใหญ่ทวงแชมป์ เย้ย อนค.เสียขวัญ วืดดิสเครดิต รบ.

ไทยรัฐออนไลน์24 ต.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

"ธนกร" ชี้ผลเลือกตั้งซ่อมนครปฐม สะท้อนความรู้สึกชาวบ้านผ่านคะแนนเสียง หลัง "เผดิมชัย" คว้าชัยขาด เย้ย "อนาคตใหม่" เสียขวัญแพ้ราบคาบ เชื่อภาพ ส.ส.ส้มหวานป่วนพรรค ทำชาวบ้านเคลือบแคลง เหน็บ อนค.มุ่งแต่แก้ รธน. ไม่มีนโยบายช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.62 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ที่ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน โดยเอาชนะพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการส่งสัญญาณไปยังพรรคอนาคตใหม่แล้วว่า ส.ส.จะต้องยึดโยงกับประชาชน โดยเฉพาะ ส.ส.เขตเลือกตั้ง ที่จะต้องทำงานใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนตลอดเวลา ทั้งนี้ตระกูลสะสมทรัพย์มีศักยภาพทำงานให้กับประชาชนมายาวนาน ไม่เคยทิ้งประชาชน อีกทั้งพรรคชาติไทยพัฒนาก็เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ประชาชนจึงลงคะแนนให้ เพราะมองว่ารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมือง และมีผลงานมากมายที่เข้าถึงความต้องการของประชาชน

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับพรรคอนาคตใหม่นั้น คงเสียขวัญไม่น้อย เพราะมั่นใจว่าจะชนะแน่นอน แกนนำพรรคลงพื้นที่หาเสียงอย่างหนัก พยายามชูประเด็นหาเสียงว่า เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาล จะโค่นรัฐบาลให้ได้ หวังดิสเครดิตรัฐบาลแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะวันนี้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่พี่น้องประชาชนกำลังเคลือบแคลงสงสัย และภายในพรรคเองก็มีปัญหาต่างๆ มากมาย จนมี ส.ส.หลายคนเริ่มอึดอัด โดยเฉพาะการรวบอำนาจไว้คนเดียว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เท่านั้น นอกจากนี้พรรคอนาคตใหม่ยังทำการเมืองที่ไม่สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน มุ่งเน้นเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างเดียว ไม่เสนอนโยบายที่เป็นรูปธรรมต่อประชาชน ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีสัญญาณหลายๆ อย่างที่ประชาชนสะท้อนผ่านคะแนนเสียงที่ออกมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้