ข่าว
100 year

เผดิมชัย เชื่อ คว้าชัยเลือกตั้งซ่อม บอกทำให้พรรคสมหวัง คือความสุขของผม

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 21:25 น.
SHARE

"เผดิมชัย" แถลง เชื่อ คว้าชัยชนะเลือกตั้งซ่อม เขต 5 นครปฐม บอกการทำให้แกนนำและเพื่อนร่วมพรรคชาติไทยพัฒนา สมหวัง นั่นคือความสุขของผม

วันที่ 23 ต.ค. ที่ปั๊มน้ำมันประเสริฐชัยปิโตร อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อเวลา 20.45 น. นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวภายหลังทราบผลคะแนนเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 นครปฐม แทนตำแหน่งที่ว่าง อย่างไม่เป็นทางการ ว่า เชื่อว่าตนเองจะคว้าชัยชนะได้ วันนี้รู้สึกดีใจที่ทำให้ทุกคนสมหวัง มีหัวหน้าพรรค มีเพื่อนร่วมพรรค เดินทางไกลมาเพื่อให้กำลังใจ ดังนั้นการที่ทำให้พวกเขาสมหวังนั่นคือความสุขของผมแล้ว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม แทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อเวลา 17.00 น. และเริ่มมีการนับคะแนน แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ประกอบด้วย นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค, นายธีระ วงศ์สมุทร ที่ปรึกษาพรรค, นายอนุรักษ์ จุรีมาศและนายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรค, นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมให้กำลังใจนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ และลุ้นการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมเขต 5 โดยพบว่าหลังการนับคะแนนผ่านพ้นไป 2 ชั่วโมง สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาเริ่มทยอยเดินทางมาสมทบเพื่อแสดงความยินดีกับแกนนำอย่างต่อเนื่อง เมื่อพบว่ามีคะแนนนำในหน่วยเลือกตั้ง 

ทั้งนี้ ยังต้องรอการรับรองผลอย่างเป็นทางการ จากกกต.ภายใน 60 วัน หากนายเผดิมชัย ชนะเลือกตั้ง เขต 5 จริง พรรคชาติไทยพัฒนา จะขยับตัวเลข ส.ส.เป็น 11 คน ส่งผลไปถึงเสียงพรรคร่วมรัฐบาลในสภาเพิ่มขึ้นไปที่ 252 เสียง ส่วนฝ่ายค้านจะลดลงมาเหลือ 243 เสียง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ 38,765 คะแนน, พรรคอนาคตใหม่ 28,882 คะแนน ทิ้งห่างกัน 9,883 คะแนน 

นายเผดิมชัย เชื่อว่าที่พลิกกลับมาชนะในครั้งนี้ เพราะยุทธวิธีการหาเสียงด้วยตัวเองผ่านการเคาะประตูบ้าน โดยคอนเซป ครอบครัวนครปฐม ยืนยันจะทำหน้าที่ ส.ส. อย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนทุกคะแนนเสียง

ทั้งนี้ไม่ขอพูดถึงยุทธศาสตร์การปราศรัยของพรรคการเมืองแต่ตัวเองได้วางแผนไว้ว่าจะเปิดเวทีปราศรัยเช่นกันแต่เปลี่ยนใจภายหลัง เนื่องจากมีกรอบเวลาในการหาเสียงเพียง 3 สัปดาห์ จึงเลือกที่จะพบปะชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนด้วยตัวเอง และยืนยันว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปด้วยความยุติธรรม

ด้านนางสาวกัญจนา กล่าวขอบคุณผู้สมัครและชาวนครปฐม ที่ทำให้นายเผดิมชัย พลิกกลับมาชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ และดีใจ ที่ทำเสียงเพิ่มให้รัฐบาลได้อีก 1 เสียง และย้ำว่าพรรคชาติไทยพัฒนา จะทำหน้าที่อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์เรื่องวันเลือกตั้งที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ 23ตุลาคม เนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. เป็นผู้กำหนด และไม่น่าจะเกิดการได้เปรียบเสียเปรียบ พร้อมเปิดเผยว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โทรศัพท์มาแสดงความยินดี ซึ่งตัวเองกล่าวขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ ขอบคุณผลการเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งนายปิยะบุตร ได้ฝากถึงเผดิมชัยว่าจะได้ร่วมกันทำงานในสภา

ทั้งนี้ในระหว่างการแถลงข่าว นายเผดิมชัย มีอาการน้ำตาคลอ ด้วยความดีใจด้วย

 

ข่าวเกี่ยวข้อง เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมเผดิมชัย สะสมทรัพย์ชาติไทยพัฒนาเผดิมชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้