กีฬา
100 year

สนธิรัตน์ พบชาวแม่แจ่ม ย้ำ พปชร.เกาะติด เพิ่มแต้มเลือกตั้งเที่ยวหน้า

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 18:06 น.
SHARE

"สนธิรัตน์" ขึ้นเหนือพบชาวเเม่เเจ่ม ย้ำ คนพปชร.เกาะติดเพิ่มแต้มเลือกตั้งเที่ยวหน้า เฟ้นคนชิงสนามท้องถิ่น มั่นใจ การเมืองจากนี้สดใส ยัน งบฯ 63 พิจารณารอบคอบ ไร้เกมการเมือง

วันที่ 23 ต.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานเเละเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่อ.แม่เเจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย เลขานุการรมว.พลังงาน นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงพลังงาน นายนรพล ตันติมนตรี ข้าราชการประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เเละอดีตส.ส.เชียงใหม่ เพื่อรับฟังปัญหาประชาชนเเละเพื่อสำรวจศักยภาพความพร้อมการสร้างวิสาหกิจชุมชนรวมทั้งโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยมีประชาชนให้การต้อนรับกว่า 800 คน

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนมาติดตามเเละรับฟังประชาชนเรื่องโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนที่จะช่วยประชาชนให้มีรายได้เพิ่มจากวัตถุดิบทางการเกษตรที่เหลือใช้เเละสร้างความเข้มเเข็งด้านพลังงานไฟฟ้าให้ชุมชนเเละประเทศ

รมว.พลังงาน กล่าวต่อว่า ตนยังได้พบอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐในจ.เชียงใหม่ เช่น นายนรพล โดยตนย้ำไปว่าขอเป็นกำลังใจให้เเม้จะไม่ได้รับการเลือกตั้งเเละขอบคุณที่ยังช่วยงานพรรคในพื้นที่โดยสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่รับฟังจากประชาชนเเละส่งมาให้พรรคนำไปหาเเนวทางช่วยประชาชน ตรงนี้เป็นสิ่งที่ดีเเละตนจะกำชับส.ส.รวมทั้งอดีตผู้สมัครส.ส.รวมทั้งสมาชิกพรรคในทุกพื้นที่ว่าภารกิจของพรรคคือดูแลประชาชน ต้องอาสาช่วยสังคม เมื่อรับฟังสิ่งที่ประชาชนต้องการเเล้วให้แจ้งมาที่พรรคหรือตนก็ได้ จะได้เร่งแก้ไข

นายสนธิรัตน์ กล่าวอีกว่า หากส.ส.เเละผู้สมัคร ส.ส.ไม่ทิ้งประชาขน เเละยังติดตามภารกิจในพื้นที่ เชื่อว่าในครั้งหน้าประชาชนจะพิจารณาคนของพรรคพลังประชารัฐให้ไปทำหน้าที่ตัวเเทนประชาชนเพิ่มขึ้น ตรงนี้รวมทั้งการเมืองระดับท้องถิ่นด้วยเเม้จะยังไม่ทราบช่วงเวลาที่เเน่นอนว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใด เเต่สมาชิกพรรคที่สนใจทำงานการเมืองในระดับนี้ต้องทำงานต่อเนื่อง โดยพรรคจะเลือกคนที่ประชาชนในพื้นที่ต้องการลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นตัวเเทน พรรคไปทำงานในพื้นที่นั้นๆ เพื่อสานงานของพรรคเเละรัฐบาลในการพัฒนาประเทศต่อไป

"ส่วนตัวนั้นเชื่อว่าความเคลื่อนไหวทางการเมืองจากนี้ไปนั้นจะเดินหน้าในทางที่ดี เพราะตอนนี้สภาผู้เเทนราษฎรกำลังเตรียมพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาทในชั้นกมธ.วิสามัญ ตรงนี้มีความสำคัญกับการพัฒนาประเทศ เพราะโครงการต่างๆ ที่รัฐบาลจะดำเนินการต้องอาศัยร่างกฎหมายฉบับนี้ ตนเชื่อว่ากมธ.วิสามัญจะพิจารณาความจำเป็นของร่างกฎหมายฉบับนี้อย่างรอบคอบเเละไม่ชิงไหวชิงพริบเล่นการเมืองในเวทีนี้" นายสนธิรัตน์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์พปชร.เพิ่มแต้มเลือกตั้งสนามเลือกตั้งท้องถิ่นงบฯปี63รมว.พลังงานไร้เกมการเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้