กีฬา
100 year

ผอ.กกต.นครปฐม สรุปปิดหีบ พบ 2 ราย ตา-ยาย ฉีกบัตรเลือกตั้ง คาดเข้าใจผิด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 17:53 น.
SHARE

ผอ.กกต.นครปฐม เผย พบ 2 ราย ฉีกบัตรเลือกตั้ง ยายวัย 82  เหตุสับสนเขียนชื่อลงบัตร คาดไม่เจตนา กับตาวัย78  หูตึง หลงๆลืมๆ ชี้ เน้นช้าแต่ชัวร์ คาด รวมคะแนนเสร็จไม่เกิน 4 ทุ่ม

วันที่ 23 ต.ต. เมื่อเวลา 16.45 น. ที่อาคารปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา วัดไร่ขิง น.ส.บุญเรือน ไทยวัฒนธรรม ผอ.กกต.จังหวัดนครปฐม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการฉีกบัตรเลือกตั้งว่า ได้รับรายงานจากหน่วยเลือกตั้งที่ 15 โรงเรียนวัดท่าพูด โดยผู้สิทธิเลือกตั้ง 1 ราย อายุ 82 ปี เมื่อมาใช้สิทธิเลือกตั้งและได้รับบัตรลงคะแนน เดินเข้าคูหา ได้เขียนชื่อตัวเองลงในบัตรเลือกตั้ง แล้วอาจจะสับสนจึงฉีกบัตรตามเส้นพับรอยปรุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสถานีตำรวจโพธิ์แก้ว เพื่อดำเนินการต่อไป ส่วนบัตรลงคะแนนยังไม่ถูกนำไปหย่อนใส่หีบ เจ้าหน้าที่จึงคัดแยกและลงบันทึกเหตุการณ์ประจำวัน กกต.ได้รายงานให้สำนักงาน กกต.รับทราบแล้ว

เบื้องต้นคาดว่า ผู้กระทำความผิดรายดังกล่าว น่าจะไม่เจตนาและเพิ่งออกจากโรงพยาบาล ทั้งนี้ตลอดทั้งวันพบการกระทำผิดเพียงรายเดียว
น.ส.บุญเรือน กล่าวว่า ส่วนการนับคะแนนจะเริ่มหลังปิดหีบในเวลา 17.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้ง คาดว่าหลังจากตรวจสอบเอกสาร ผู้มาใช้สิทธิ จำนวนบัตรที่ใช้แต่ละหน่วยจะเริ่มนับคะแนนเวลา 18.00 น. และจะทยอยส่งผลคะแนนมายังศูนย์ปฏิบัติเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาวัดไร่ขิง ซึ่งกำหนดให้เป็นสถานที่รวมคะแนนจาก 193 หน่วย สำหรับหน่วยที่มีผู้มาใช้สิทธิจำนวนมาก อาจนับคะแนนจนดึกได้ประสานรถปั่นไฟ ไปเตรียมพร้อมหากมีเหตุฉุกเฉิน คาดว่าจะรวมคะแนนได้ไม่เกิน 22.00 น.ในครั้งนี้จะไม่รับรายงานผลทางโทรศัพท์ จะรอเอกสารอย่างเป็นทางการจากแต่ละหน่วยแล้วค่อยรวบรวม จะไม่เน้นความเร็วแต่ผิดพลาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ก่อนปิดหีบเลือกตั้งซ่อม สส.เขต5 นครปฐม ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 15 หมู่ 9 ภายในโรงเรียนวัดท่าพูด ต.ไร่ขิง อ.สามพราน ขณะที่นาย สมศักดิ์ ศรีสุขสมบูรณ์ อายุ 78 ปี ได้ฉีกบัตรเลือกตั้งและพยายามยัดลงหีบบัตร เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยจึงเข้าไปควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.โพธิ์แก้ว โดยมีเจ้าหน้าที่กกต.เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.เข้าร่วมสอบสวน

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่า นายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุ มีอาการหูตึง ต้องพูดสอบถามเสียงดังๆ และมีอาการหลงๆ ลืมๆ ทางเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนและลงบันทึกประจำวัน แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา และประสานญาติผู้ต้องหามาสอบปากคำ

ข่าวเกี่ยวข้อง เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมยายวัย 82ฉีกบัตรเลือกตั้งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้