ข่าว
100 year

"ณัฏฐพล" กำชับ ส.ส.-สมาชิก พปชร.เกาะติดปัญหาทุกพื้นที่ ย้ำไม่ทิ้ง ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

รมว.ศธ. ชี้ "พลังประชารัฐ" ต้องได้ไปต่อ เพราะ ปชช.ยอมรับ-ให้โอกาสทำงานยาว กำชับ ส.ส.-สมาชิก เกาะติดทุกพื้นที่ เร่งแก้ปัญหา ช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.62 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวภายหลังร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาด ถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง กทม. ว่า โครงการจิตอาสานั้น เป็นสิ่งที่ดีเเละทุกฝ่ายในสังคมให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง ดังนั้นตนจะกำชับผู้บริหารกระทรวงว่า ต้องปลูกฝังบุคลากร นักเรียน และนักศึกษา ให้ช่วยกันทำความดีเพื่อสังคมในเเนวทางที่ดำเนินการได้ เพราะจิตอาสานั้น จะช่วยสร้างสังคมที่น่าอยู่เเละอบอุ่น โดยตนพร้อมสนับสนุน

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า ในช่วงไม่กี่วันข้างหน้า สถาบันการศึกษาจะเปิดเทอมภาคเรียนที่สอง ประจำปีการศึกษานี้ ตนได้กำชับบุคลากรของกระทรวงต้องมีความพร้อมในการดูเเลนักเรียนนักศึกษาให้เต็มที่ และหากมีอุปสรรคใดๆ ให้เเจ้งผู้บังคับบัญชาตามสายงานทันที เพื่อที่จะได้แก้ไขให้ทันเวลา รวมทั้งย้ำว่าจากนี้ต้องไม่มีเรื่องทุจริตปรากฏอีก หากยังตรวจพบจะดำเนินการลงโทษทางวินัยเเละอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องทันที

"ตนขอย้ำและสื่อสารไปยังบุคลากรของกระทรวงว่า สภาผู้เเทนราษฎรให้ความสำคัญกับการศึกษามาก เห็นได้จากการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ที่หลายฝ่ายหนุนให้เพิ่มงบประมาณด้านการศึกษา ดังนั้นตนในฐานะผู้บริหารกระทรวง ต้องประสานทุกฝ่ายในการทำให้การศึกษาไทยพัฒนาไปยังจุดที่ทุกฝ่ายต้องการ เเละหวังว่าทุกฝ่ายจะร่วมมือเพราะเรื่องนี้หลายฝ่ายมองว่า การศึกษาเป็นวาระเเห่งชาติที่ต้องเร่งดำเนินการ" นายณัฏฐพล กล่าว

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า ต้นเดือน พ.ย.จะเปิดประชุมสภาผู้เเทนราษฎร ดังนั้นขอให้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐสะท้อนปัญหาต่างๆ ของพื้นที่ ที่รับฟังจากประชาชนเพื่อนำไปเเก้ไขให้ทันเวลา เเละพื้นที่ใดมีปัญหาด้านการศึกษาให้เเจ้งมาที่กระทรวงหรือพรรค ตนจะได้เข้าไปดูเเล เชื่อว่าหากส.ส.เเละสมาชิกพรรคติดตามภารกิจในพื้นที่และเร่งเเก้ไข ประชาชนจะยอมรับพรรคพลังประชารัฐ และให้โอกาสพรรคทำงานต่อเนื่องในทุกระดับ

"แกนนำพรรคย้ำกับ ส.ส.เเละสมาชิกพรรคในทุกพื้นที่ว่า เกาะติดพื้นที่และเร่งเเก้ไขปัญหา หากติดขัดข้อใดให้เเจ้งมา จะได้ช่วยกันทำงานเเก้ไขปัญหาของประชาชน" นายณัฏฐพล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณัฏฐพล ทีปสุวรรณรมว.ศธ.พลังประชารัฐพปชร.ปัญหาประชาชนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้