ข่าว
100 year

กกต.ผวา ไม่รายงานนับคะแนนเรียลไทม์ หวั่นป่วนซ้ำรอยเลือกตั้งใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์23 ต.ค. 2562 13:56 น.
SHARE

ประธาน กกต.พอใจภาพรวมใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม มั่นใจนับคะแนนไม่ซ้ำรอย ลต.ใหญ่ที่ผ่านมา สั่งนับหน้าหน่วย รายงานผลปกติ ไม่ผ่านระบบเรียลไทม์

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.62 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เดินทางไปตรวจดูการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐม ที่หน่วยเลือกตั้ง 2-4 ตำบล/เทศบาลสามพราน ซึ่งตั้งอยู่ในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ มีนักเรียนนายร้อยระดับชั้นปีต่างๆ ทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

โดย นายอิทธิพร กล่าวว่า การเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก บางหน่วยเลือกตั้งมีปริมาณประชาชนที่หนาแน่น จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนเวลาปิดหีบ ในเวลา 17.00 น. อย่างไรก็ตาม หากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ไม่สามารถมาใช้สิทธิ์ได้จะต้องแจ้งเหตุแห่งการไม่ไปใช้สิทธิ์ภายใน 7 วัน นับจากวันเลือกตั้งต่อนายทะเบียนท้องที่ ไม่เช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์บางประการ

นายอิทธิพร กล่าวต่อว่า มั่นใจว่าการนับคะแนนครั้งนี้ จะไม่มีปัญหาซ้ำรอยเหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เพราะนับคะแนนที่หน้าหน่วย และมีการรายงานผลคะแนนแบบปกติ ไม่ผ่านระบบแรบบิทรีพอร์ตหรือการรายงานแบบเรียลไทม์

"กกต.ได้ถอดบทเรียนข้อผิดพลาดในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งทำให้ กกต.ต้องพึงระวังและจะทำให้มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด" นายอิทธิพร กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งนครปฐมผลเลือกตั้งกกต.เลือกตั้ง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้