กีฬา
100 year

"บิ๊กป้อม" เผย พปชร.ยังไมเคาะส่งชื่อ คนชิงเก้าอี้ผู้ว่าเมืองหลวง

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 15:39 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ยันสถานการณ์ประเทศเรียบร้อยดี เผย "พลังประชารัฐ" ยังไม่พิจารณาส่งผู้สมัครชิงผู้ว่า กทม. ย้ำพื้นที่ สน.บางรัก ไม่มีบ่อน ดำเนินการจับกุมตลอด ผบ.ตร.ตรวจสอบอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม ครม.ว่า ขณะนี้สถานการณ์ภายในประเทศมีความสงบเรียบร้อยดี ในส่วนของความมั่นคงนั้น ไม่มีอะไร มีม็อบเพียงนิดหน่อยเท่านั้น ส่วนการเลือกตั้งท้องถิ่นต้องถามทางกระทรวงมหาดไทย (มท.) ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้มีการดำเนินการอะไร และในส่วนของพรรคพลังประชารัฐก็ยังไม่ได้มีการพิจารณา สำหรับการพิจารณาตัวผู้สมัครลงแข่งขันเลือกตั้งผู้ว่า กทม.นั้น ทางพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยังไม่ได้มีการหารือและพิจารณา และเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการเตรียมการใดๆ 

เมื่อถามว่า ในส่วนของผู้ว่า กทม.จะพิจารณาส่งในนามของพรรคร่วมรัฐบาล หรือเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคใครพรรคมัน เมื่อถามว่า แสดงว่าหากพรรคร่วมเสนอชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม.ก็ไม่ติดขัดอะไรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ขอไม่ตอบ เพราะตนไม่ได้เป็นประธานยุทธศาสตร์ของพรรคร่วมรัฐบาล ส่วนความชัดเจนที่ระบุว่า พรรคจะส่งผู้สมัครหรือไม่ตอนนี้ยังไม่รู้

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง การเลือกตั้งซ่อม ที่ จ.นครปฐม ว่า ยังไม่รู้ว่าคะแนนเสียงของรัฐบาลจะเพิ่มหรือไม่ เนื่องจากวันนี้ยังไม่ได้มีการเลือกตั้ง รอไว้ให้ได้มาก่อนค่อยพูดกัน ส่วนการแข่งขันระหว่างพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ใครจะได้นั้น ตนไม่ทราบและคงไม่ส่งผลกระทบอะไร

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณี ส.ส.พรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า มีบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.บางรัก ระหว่างการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 63 ว่า "ไม่มี ตนเคยบอกไปแล้ว ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นบ่อนวิ่งนั้น ทางผู้กำกับ สน.บางรัก มีการรายงานว่ามีการดำเนินการจับกุมอยู่ตลอด และเรื่องนี้ ผบ.ตร.เขาตรวจสอบอยู่แล้ว"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงศ์สุวรรณบิ๊กป้อมผู้ว่าฯกทม.พลังประชารัฐพปชร.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้