กีฬา
100 year

“ประวิตร” ยันไร้บ่อนวิ่งตาม “ยุทธพงศ์” แฉ โยนเป็นความรับผิดชอบ ผบ.ตร. (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 14:42 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

“ประวิตร” ยืนยัน ไม่มีบ่อนวิ่งใน ซ.ธนิยะ ย่านสีลม เผย ผู้กำกับ สน.บางรัก รายงานให้ทราบตลอด ระบุ ไม่จำเป็นต้องตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เพราะเป็นหน้าที่ของ ผบ.ตร. ที่จะต้องรับผิดชอบ

วันที่ 22 ต.ค. 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่ามีบ่อนในซอยธนิยะ ย่านสีลม โดยยืนยันว่า บ่อนที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย พูดถึงไม่มี ส่วนที่คนในซอยและพ่อค้าแม่ค้าออกมาให้ข้อมูลว่ามีการเปิดบ่อนในซอยนี้จริง แต่ปิดและย้ายของออกไปหมดหลังจากที่มีการเปิดข้อมูลกลางสภาผู้แทนราษฎร ว่า ไม่รู้เรื่องนี้ แต่ตำรวจดำเนินการจับกุมมาตลอด ซึ่งผู้กำกับการ สน.บางรัก มีการรายงานมาที่ตนเองแบบนี้ เมื่อถามย้ำว่าลักษณะของบ่อนที่ตรวจพบเป็นบ่อนวิ่ง คือเมื่อมีคนแจ้งเบาะแสก็จะปิดหนีทันที จึงทำให้ตำรวจไปตรวจไม่พบ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นบ่อนวิ่งแล้วจะให้ทำอย่างไร พร้อมย้อนถามสื่อว่าถ้ารู้ว่าเป็นบ่อนวิ่งทำไมไม่บอกก่อนว่าวิ่งไปตรงไหน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า กรณีดังกล่าวไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบตามคำเรียกร้องของ ส.ส. เพื่อตรวจข้อเท็จจริงว่าในย่านสีลมมีบ่อนการพนันอยู่จริงหรือไม่ เพราะเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบหมดแล้ว และเป็นเรื่องของ ผบ.ตร. ไม่เกี่ยวกับตนเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยุทธพงศ์ ปูดกลางสภา"เฮียตี้"เปิดบ่อนกลาง"สีลม"สับ งบฯปี63 ไม่เหมาะสม

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบ่อนวิ่งบ่อนสีลมยุทธพงษ์ จรัสเสถียรจักรทิพย์ ชัยจินดา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้