ข่าว
100 year

“อนุพงษ์” สั่งผู้ว่าฯ แจงชาวบ้านปมแบน 3 สารพิษ ไม่ขอพูดเรื่อง “บิ๊กแดง”

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 11:39 น.
SHARE

“อนุพงษ์” สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศทำความเข้าใจชาวบ้าน เหตุผลแบน 3 สารพิษ เชื่อ เลือกตั้งซ่อมนครปฐมจะเรียบร้อย ไม่ขอออกความเห็นกรณี “บิ๊กแดง”

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีวันนี้ที่จะมีการลงมติแบน 3 สารพิษ ที่อาจส่งผลให้มีการชุมนุมประท้วงจากประชาชนบางส่วน ว่า เบื้องต้นให้ปลัดกระทรวงมหาดไทยสั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศชี้แจงประชาชนรวมถึงดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมขอให้ประชาชนรอการพิจารณาของคณะกรรมการที่ดำเนินการพิจารณาเกี่ยวกับสารเคมีซึ่งมีหลายคณะ เชื่อว่าคงมีแนวทางในการดำเนินการและสร้างความเข้าใจประชาชน

ส่วนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ในวันที่ 23 ตุลาคม 2562 พล.อ.อนุพงษ์ ระบุว่า กระทรวงมหาดไทยจะทำตามอำนาจหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย โดยพื้นที่นอกเหนือการเลือกตั้งจะดูแลร่วมกับฝ่ายความมั่นคงในการดูแลความสงบเรียบร้อย ส่วนบริเวณคูหาเลือกตั้งนั้นเป็นหน้าที่ที่ กกต. กับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความสงบเรียบร้อยต้องดูแล ทั้งนี้ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พูดถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ว่า หากได้เป็นนายกรัฐมนตรีก็ดี โดย พล.อ.อนุพงษ์ ตอบเพียงว่า “ไม่มีความเห็น ถามเรื่องอื่นดีไหม”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบน 3 สารพิษข่าวเด่นสารพิษเกษตรอนุพงษ์ เผ่าจินดาอภิรัชต์ คงสมพงษ์เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้