ข่าว
100 year

"บิ๊กป้อม" พูดเล่น เชียร์ "บิ๊กแดง" นายกฯ "สนธิรัตน์" ยันไม่กระทบ รบ.

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 11:10 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" บอกพูดเล่น เชียร์ "บิ๊กแดง" นั่งนายกฯ ด้าน "สนธิรัตน์" ชี้ไม่กระทบรัฐบาล ย้ำ ผบ.ทบ.ไม่สนงานการเมือง วอนอย่าขยี้ประเด็น สยบข่าวรัฐประหาร บอก รบ.เดินหน้าเต็มที่ ไม่กังวลเรื่องอื่น 

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ระบุว่า ถ้า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นนายกฯ ได้ก็ดี ได้พูดคุยเรื่องนี้กับ ผบ.ทบ.แล้วหรือยัง ว่า "ไม่ได้คุย โอ๊ยก็พูดเล่นๆเอง แหม"

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า คงไม่มีผลกระทบอะไรกับรัฐบาลขณะนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องที่มีคนไปถาม พล.อ.ประวิตร ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ก็ตอบ เพราะ พล.อ.อภิรัชต์ เป็นคนหนึ่งที่มีคุณสมบัติที่ดี ท่านตอบไปแค่นั้นเอง อย่าหยิบไปเป็นประเด็น และ พล.อ.อภิรัชต์ ได้พูดแล้วว่าจะไม่ทำงานการเมือง เพราะเป็นทหารอาชีพ

เมื่อถามว่า แต่ดูเหมือนกระแสสังคมให้ความสนใจ จนมีกระแสข่าวจะมีการรัฐประหารอีกครั้ง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงไม่หรอก ทุกอย่างมันเดินหน้าไปตามปกติ ตนคิดว่ารัฐบาลเดินหน้าเต็มที่ ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องอื่นมากนัก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมบิ๊กแดงรัฐประหารสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้