ข่าว
100 year

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รัฐมนตรี “อุตตม” รวยสุดใน 3 คน มี 223 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 11:11 น.
SHARE

ป.ป.ช. เปิดบัญชีทรัพย์สิน 3 รมต. รัฐบาล “ประยุทธ์ 2” พบ “อุตตม” รวยสุดใน 3 คน มีทรัพย์สิน 223 ล้าน ด้าน “มนัญญา” หนี้เพิ่มเป็น 3 ล้าน ขณะที่ “สุวิทย์” สะสมวัตถุโบราณกว่าร้อยชิ้น

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรีในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 2 กรณีเข้ารับตำแหน่งจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีทรัพย์สินรวมคู่สมรสกว่า 223 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นเงินลงทุนกว่า 87 ล้านบาท มีหนี้สิน 1.9 ล้านบาท

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีทรัพย์สินรวมคู่สมรส 93 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 34 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีทรัพย์สินอื่นประเภทวัตถุโบราณอีก 139 รายการ มูลค่า 22 ล้านบาท และมีหนี้สิน 10 ล้านบาท

ทางด้าน น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีทรัพย์สิน 67 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นที่ดิน และมีหนี้สิน 3 ล้านบาท ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับทรัพย์สินหลังจาก น.ส.มนัญญา พ้นจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี เมื่อเดือนมิถุนายน 2562 ซึ่ง ป.ป.ช.อุทัยธานี เพิ่งเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินในกรณีดังกล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า น.ส.มนัญญา มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น จาก 65 ล้านบาท เป็น 67 ล้านบาท ขณะที่หนี้สินมีเพิ่มขึ้นจากเดิม 2 แสนบาท เป็น 3 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัญชีทรัพย์สินบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินรัฐบาลประยุทธ์ 2อุตตม สาวนายนสุวิทย์ เมษินทรีย์มนัญญา ไทยเศรษฐ์ป.ป.ช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้