ข่าว
100 year

"บิ๊กตู่" บินถึงญี่ปุ่น เตรียมร่วม "พระราชพิธีบรมราชาภิเษก" วันนี้

ไทยรัฐออนไลน์22 ต.ค. 2562 10:06 น.
SHARE

นายกฯ พร้อมคณะ เดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้ว เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก "สมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น" และหารือทวิภาคีกับ "ชินโซะ อาเบะ" นายกฯ ญี่ปุ่น โดยมีกำหนดการเยือนระหว่าง 21-24 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมภริยา และคณะ ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น โดย พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ มีกำหนดการเยือนญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 21-24 ต.ค.นี้

โดยพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะแห่งญี่ปุ่น นั้นจะจัดขึ้นวันที่ 22 ต.ค.2562 เวลาประมาณ 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ซึ่งเร็วกว่าไทย 2 ชม.) ณ ท้องพระโรง มัตซึโนมะ หรือท้องพระโรงใหญ่ ในพระราชวังหลวง กรุงโตเกียว โดยคาดว่าจะมีพระราชอาคันตุกะ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมพิธีกว่า 2,500 คน

ส่วนวันพุธที่ 23 ต.ค.2562 พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าพบหารือทวิภาคีกับ นายชินโซะ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ณ ทำเนียบรับรองของรัฐบาลญี่ปุ่น โดยนายชินโซะ อาเบะ และภริยา จะร่วมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น ณ โรงแรมนิวโอตานิ โตเกียว

จากนั้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 ต.ค.2562 เวลา 00.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ ภริยา และคณะ จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ กรุงโตเกียว กลับประเทศไทย และจะถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ในเวลา 04.50 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯบิ๊กตู่ญี่ปุ่นนายกฯเยือนญี่ปุ่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้