ข่าว
100 year

ปธ.สภาฯ เผยสาเหตุติดเชื้อในกระแสเลือด ไม่วิจารณ์มี ส.ส.ฝ่ายค้านหนุนร่างงบ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 15:17 น.
SHARE

“ชวน” เผย กลับจากเซอร์เบีย ต่อด้วยทำหน้าที่ประธานสภาฯ พักผ่อนน้อยติดเชื้อในกระแสเลือด วันนี้ขอออกจาก รพ. ปฏิบัติภารกิจก่อนกลับไปให้ยาต่อ ขอไม่วิจารณ์ ส.ส.ฝ่ายค้านบางคนหนุนร่าง พ.ร.บ.งบ

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 21 ต.ค. 2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยก่อนเดินทางไปรับยาปฏิชีวนะที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า ก่อนหน้านี้เดินทางไปประชุมที่ประเทศเซอร์เบีย และพักผ่อนน้อย พอกลับมาถึงประเทศไทยเข้าวันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมา ก็ทำหน้าที่ประธานการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ซึ่งวันแรกยังมีอาการปกติดี แต่พอถึงวันที่ 2 เริ่มมีไข้จึงไปพบแพทย์เพื่อขอยาลดไข้ แต่แพทย์ตรวจอย่างละเอียด รวมถึงเจาะเลือดพบว่ามีการติดเชื้อในกระแสเลือด และเป็นเชื้อคนละตัวกับที่เคยเป็น คณะแพทย์จึงขอให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แต่วันนี้มีภารกิจที่นัดหมายเอาไว้ จึงขออนุญาตแพทย์ออกมาแล้วกลับไปรับยาต่อ ซึ่งแพทย์ต้องให้ยาปฏิชีวนะวันละ 4 ครั้ง และจะสังเกตดูอาการต่อ ที่สำคัญคือต้องพักผ่อนมากๆ

เมื่อถามถึงกรณี ส.ส.ฝ่ายค้านบางคน ลงคะแนนสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ถือเป็นปัญหากับพรรคตัวเองนั้น นายชวน ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น โดยกล่าวสั้นๆ ว่า ขอที่จะไม่วิจารณ์ดีกว่า ถือเป็นสิทธิ์ของ ส.ส.แต่ละคนในการลงคะแนน และเป็นเรื่องของแต่ละพรรคการเมือง ไม่ขอออกความเห็น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณพ.ร.บ.งบ 63ชวน หลีกภัยติดเชื้อในกระแสเลือด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้