ข่าว
100 year

"ชวน" ป่วย "ติดเชื้อในกระแสเลือด" แต่ยังถอดสายน้ำเกลือ ออกงานได้

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 13:12 น.
SHARE

เลขานุการ ปธ.รัฐสภา เผย "ชวน หลีกภัย" ป่วย ติดเชื้อในกระแสเลือด แต่ถอดสายน้ำเกลือ-ให้ยา ยังออกงานได้ เจ้าตัวบอก ยังรู้ตัวเองดี รับหากมีอาการผิดปกติ จะรีบกลับไปพบแพทย์ 

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร มีอาการไข้และเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี และในวันที่ 21 ต.ค.นี้ได้เดินทางไปร่วมงานหมั้นบุตรชายของนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ ส.ส.ตาก พรรคประชาธิปัตย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมเข็มให้ยาที่ยังแปะปลาสเตอร์ติดอยู่ที่แขน


โดย นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า นายชวนมีอาการไข้และเข้ารักษาตัวตั้งแต่คืนวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าติดเชื้อในกระแสเลือด และคาดว่า น่าจะติดเชื้อมาจากการเดินทางไปราชการที่ประเทศเซอร์เบีย แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะและน้ำเกลือ และขอให้อยู่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่ด้วยมีภารกิจที่รับปากเอาไว้ เมื่อรับยาฆ่าเชื้อเสร็จแล้ว วันนี้จึงเดินทางไปร่วมงานหมั้น บุตรชายของนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่โรงแรมปาร์คนายเลิศ และในเวลา 14.00 น. จะเดินทางกลับไปให้ยาที่โรงพยาบาลรามาธิบดีอีกครั้ง ทั้งนี้รู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากแพทย์ขอให้พักผ่อนมากๆ และต้องเฝ้าระวัง เพราะค่าเลือดยังไม่ค่อยดี และแพทย์ย้ำว่าหากมีอาการผิดปกติ ให้รีบพากลับไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งนายชวนบอกว่ารู้ตัวเองดี ถ้ารู้สึกว่ามีอาการอะไรผิดปกติ จะรีบกลับไปหาแพทย์ทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวน หลีกภัยชวนป่วยติดเชื้อในกระแสเลือดประธานสภาผู้แทนราษฎรสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุลเลขานุการประธานรัฐสภาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้