ข่าว
100 year

มงคลกิตติ์ มาแล้ว ลุยปราศรัยใหญ่ ขอคะแนน เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 12:31 น.
SHARE

มงคลกิตติ์ นำ ไทยศรีวิไลย์ ลุยพื้นที่สามพราน อ้อนขอคะแนน ช่วย "เฟิร์น" คนรุ่นใหม่ ช่วงโค้งสุดท้าย จ่อ เปิดปราศรัยใหญ่ส่งท้ายวันนี้ พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.อนาคตใหม่ มาเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยกัน

วันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ พรรคไทยศรีวิไลย์ นำทีมโดย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ฐานะ ในผู้นำฝ่ายค้านอิสระ พร้อมทีมงานพา น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง (เฟิร์น) ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครปฐม เขต 5 ลงพื้นที่หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อขอคะแนนจากพี่น้องชาวสามพราน

โดย นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ได้พา น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครปฐม เขต 5 ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่จริงๆ อายุแค่ 26 ปี อายุการใช้งานนานสำหรับพี่น้องชาวสามพรานโดยเฉพาะ พร้อมลงพื้นที่ ตลาดวัดไร่ขิง ตลาดวัดดอนหวาย พบปะพี่น้องประชาชนพร้อมปราศรัยย่อย ก่อนปราศรัยใหญ่ในวันนี้ (21 ตุลาคม) ที่ตลาดพันล้าน อ.สามพราน จ.นครปฐม เวลา 17.00 น. ระหว่างเดินลงพื้นที่ ก็มีแฟนคลับเรียก พี่เต้ พระราม 7 จำนวนมาก มาชื่นชมในการทำหน้าที่ ส.ส. พร้อมมาเซลฟี่ ซึ่งตนบอกประชาชนชาวสามพรานว่าให้เลือกลูกหลานชาวสามพรานโดยกำเนิด ไม่ซื้อเสียง มาช่วยเป็น ส.ส.ฝ่ายค้านอิสระอีกคนช่วยผมเพื่อพี่น้องชาวสามพรานทำงาน

"พรรคเราไม่ไร้สาระ ไม่มัวมาแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 1 ทำบ้านเมืองแตกแยก ถ้าจะแก้ ก็แก้บางมาตราที่มีปัญหาเกี่ยวกับพี่น้องประชาชนโดยตรง ไม่แก้เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบรัฐ พรรคเราเน้นแก้ปัญหาประชาชนที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ไม่ว่า จะปราบโกง ปฏิรูประบบราชการให้เป็นที่พึ่งของประชาชน ปกป้องประชาชนที่ถูกเจ้าหน้าที่รัฐรังแก ช่วยลดค่าครองชีพลงโดยลดภาษีน้ำมัน รายได้มากขึ้น ผลงานที่ผ่านมาเราชัดเจนจับต้องได้" นายมงคลกิตติ์กล่าว


หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า จะมี ส.ส.เขต จากพรรคอนาคตใหม่ 2-3 ราย มาขอเข้าสังกัดฝ่ายค้านอิสระด้วยนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนยินดี เราอยู่กับแบบพี่น้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มีอิสระทางความคิดให้ ไม่มีความคิดเผด็จการอุดมการณ์ มีสุขร่วมสุข มีทุกข์ร่วมต้าน แบบชาวบ้านบางระจัน มาเลยตนรอรับ

นายมงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึง พ.ร.บ.งบ 63 วาระแรกว่า ตนเองในฐานะฝ่ายค้านอิสระ ได้เสนอแนวทางการประหยัดงบประมาณ โดยการผันรายจ่ายที่อาจจะเกิดการทุจริตคอร์รัปชันในส่วนการงบจัดซื้ออาวุธ รวมทั้งงบซ่อมแซมอาวุธของทั้งกองทัพบก-กองทัพเรือ-กองทัพอากาศ โดยการตัดนายหน้าตัวแทนค้า-ซ่อมอาวุธออกไป น่าจะทำให้สามารถลดงบประมาณดังกล่าวไปแล้วไปเพิ่มในส่วนของสวัสดิการของทหารชั้นผู้น้อยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนรวมทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้งไปเพิ่มค่ารายหัวนักเรียนค่าหนังสือเรียนฟรีในระดับชั้นอนุบาล 1-3 จำนวน 2 ล้านคน เดิมเคยได้ 200 บาท/คน/ปี อาจจะเพิ่มเป็น 400 บาท/คน/ปี จะทำให้ได้หนังสือครบ 8 สาระ เพิ่มหนังสือภาคภาษาอังกฤษด้วย และยังสามารถฝันงบไปซื้อเครื่องบินทำฝนหลวงที่ยังขาดอีก 3 ลำ พร้อมซ่อม 13 ลำ เพื่อช่วยทำฝนเทียมช่วงฝนขาดช่วงก็จะช่วยพี่น้องเกษตรกรได้มากพอสมควร

อีกทั้งเสนอแนวทางจัดหารายได้เพิ่มให้รัฐโดยเปิดเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์(กาสิโน) ถูกกฎหมายสัก 5 ภูมิภาค ภูมิภาคละ 2 แห่ง นำเงินใต้ดินสู่ระบบภาษี ให้นักท่องเที่ยวเล่นสักปีละ 40 ล้านคน คนไทยเล่นได้ต้องอายุเกิน 20 ปี ไม่เกิน 6% ของคนไทย มีมาตรการเข้มงวดในการเล่นไม่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ซึ่งน่าจะนำรายได้เข้าประเทศไม่น้อยกว่า 1.0 ล้านล้านบาท กำไรเข้าระบบภาษีไม่น้อยกว่า 5 แสนล้านบาท/ปี ก็จะทำให้รัฐบาลสามารถจัดงบประมาณแบบสมดุลได้ และสามารถนำเงินไปจัดสรรให้ทุกกระทรวงเพื่อดูแลสวัสดิการที่ดีขึ้นให้กับพี่น้องชาวไทยได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง “เลือกตั้งซ่อมนครปฐม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมไทยศรีวิไลย์มงคลกิตติ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้