ข่าว
100 year

"ธนกร" เชื่อ อนาคตใหม่ร้าว เหตุ "ธนาธร"กุมอำนาจคนเดียว ทำคนในพรรคอึดอัด

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 12:20 น.
SHARE

"ธนกร" เชื่อ อนาคตใหม่ ร้าว เพราะ "ธนาธร" กุมอำนาจคนเดียว เย้ย ปากชูประชาธิปไตยแต่กลับมีแนวคิดสุดโต่งจน ส.ส.อึดอัด ชม "กวินนาถ" ตัดสินใจเลือกยืนข้างประชาชน


วันที่ 21 ต.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความขัดแย้งภายในพรรคอนาคตใหม่ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายในพรรคอนาคตใหม่ ตนคงไม่ขอก้าวล่วง จริงๆ แล้วคนส่วนใหญ่ทราบดีว่า พรรคอนาคตใหม่ ชอบอ้างความเป็นประชาธิปไตย แต่จริงๆ แล้วอำนาจเด็ดขาดอยู่ที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จคนเดียวใช่หรือไม่ หลายครั้งที่พรรคอนาคตใหม่ เกิดปัญหาภายในจนแกนนำบางคนลาออก อาทิ การคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายธนาธร แต่พรรคมักจะออกมาแสดงออกถึงเสรีภาพ ความเป็นประชาธิปไตย ทำให้หลายคนสงสัยว่า จอมปลอมหรือไม่ เพราะขนาดคนเห็นต่างยังถูกไล่บี้จนไม่มีที่ยืนในพรรค


นายธนกร กล่าวอีกว่า เมื่อวันเวลาผ่านไป หลายอย่างก็โผล่ออกมาให้เห็นหลายๆ เรื่อง พี่น้องประชาชนได้เห็นแนวคิดอะไรบางอย่าง ซึ่งตนเชื่อว่า พี่น้องคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวเป็นระยะว่า การทำงานของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เริ่มมีความอึดอัด เพราะทุกเรื่องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายธนาธรเพียงคนเดียว กระบวนการต่างๆ ภายในพรรคจึงถูกมองว่า เป็นเพียงพิธีกรรมเท่านั้น นอกจากนี้ กระบวนการคิดของนายธนาธร ค่อนข้างสุดโต่ง ทำให้ ส.ส.หลายคนเริ่มจะรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ ที่ยกมือสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จนถูกขู่ฆ่า และอาจถูกพรรคลงโทษ ทั้งๆ ที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะงบประมาณเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน แม้เป็นฝ่ายค้าน แต่ถ้าเป็นประโยชน์กับประชาชนทั่วประเทศก็สมควรต้องสนับสนุน ดังนั้น ส่วนตัวแล้วขอชื่นชม น.ส.กวินนาถ ที่เลือกยืนข้างประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนกร วังบุญคงชนะอนาคตใหม่กวินนาถ ตาคีย์ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจพ.ร.บ.งบปี63พลังประชารัฐข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้