ข่าว
100 year

“จุรินทร์” มั่นใจประชาธิปัตย์ชนะเลือกตั้งซ่อมนครปฐม เมินกระแสอนาคตใหม่

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 10:59 น.
SHARE

“จุรินทร์” มั่นใจ ประชาธิปัตย์มีโอกาสชนะเลือกตั้งซ่อมนครปฐม ไม่กังวลกระแสพรรคอนาคตใหม่จะได้การตอบรับท่วมท้น โว เป็นประวัติศาสตร์แรกที่ชาวสวนยางได้ประกับรายได้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 ในวันที่ 23 ตุลาคม 2562 หลังมีกระแสพรรคอนาคตใหม่จะได้การตอบรับอย่างท่วมท้น ว่า ส่วนตัวไม่กังวล เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ทุกพรรคต้องแข่งขันกันอย่างเต็มที่ เรียกความมั่นใจจากประชาชนให้กลับมา ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ในตอนนี้เข้าสู่ประชาธิปัตย์ยุคใหม่ มีความเข้มแข็ง และมั่นใจว่าพรรคจะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง ส่วนเรื่องทุจริตยังไม่มีรายงานเข้ามา แต่ขอฝากทุกคนต้องช่วยกันเพื่อให้สามารถเดินหน้าไปสู่การเมืองยุคใหม่ และขอให้ กกต. เข้าไปตรวจสอบดูแลดูโดยตรง

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ยังระบุถึงโครงการประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนยางพารา ระยะที่ 1 วงเงิน 24,278 ล้านบาท ว่า ควรมีหลักประกันรายได้ให้เพียงพอกับการครองชีพของเกษตกร โดยประกันรายได้ให้ชาวสวนยางพาราในยาง 3 ชนิด คือ ยางแผ่นดิบราคา 60 บาทต่อกิโลกรัม น้ำยางสด 57 บาทต่อกิโลกรัม และยางก้อนถ้วย 23 บาทต่อกิโลกรัม ของสวนยางพาราที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป สูงสุดครัวเรือนละ 25 ไร่ โดยเงินงวดแรกเกษตรกรจะได้รับวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2562 และงวดที่ 2 รับ 1-15 มกราคม 2563 และรอบที่ 3 รับ 1-15 มีนาคม 2563

สำหรับการเข้าร่วมโครงการ เกษตกรชาวสวนยางพาราต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสวนยางพาราจากคณะกรรมการระดับตำบลและการยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท. คาดว่าจะใช้ระยะเวลา 15 วัน หลังจากนั้นเงินจะโอนเจ้าบัญชีของเกษตกรยางพาราภายใน 3 วัน ซึ่งการจัดทำโครงการครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์แรกของชาวสวนยางพาราที่จะได้รับการประกันรายได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง "เลือกตั้งซ่อมนครปฐม"

(ภาพจาก Democrat Party, Thailand พรรคประชาธิปัตย์)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งซ่อมข่าวเด่นเลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อมนครปฐม เขต 5เลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ประกันรายได้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้