ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยุทธพงศ์" ชี้ 7 พรรค งดออกเสียง พ.ร.บ.งบฯ ปี 63 ท้า นายกฯ ลุยบ่อนสีลม

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 17:42 น.
SHARE

"ยุทธพงศ์" ชี้ 7 พรรค จะงดออกเสียง การลงมติรับ-ไม่รับร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 เชื่อ มติ 7 พรรคฝ่ายค้าน ทิศทางเดียวกัน ท้า นายกฯ ลงตรวจบ่อนสีลมด้วยกัน เย้ย ถ้ากำกับสำนักงานตร.แห่งชาติ สั่งจับหมดแล้ว

วันที่ 19 ต.ค. ภายหลังจากที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบ่อนกาสิโนใจกลางเมืองแล้ว ไม่พบว่ามีบ่อนดังกล่าวตามที่นายยุทธพงศ์กล่าวอ้าง

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ออกมาโต้ในทันทีว่า บ่อนดังกล่าวมีอยู่จริงตั้งอยู่บริเวณซอยธนิยะ ใจกลางย่านสีลม ซึ่งที่ให้เจ้าหน้าที่พื้นที่ไปตรวจสอบได้รับรายงานว่า ไปตรวจสอบบริเวณร้านคาราโอเกะที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสถานที่ดังกล่าว ซึ่งอดีตเคยเป็นโรงแรมเก่า และปัจจุบันบริเวณชั้น 1 ทำเป็นบ่อนกาสิโน ซึ่งเจ้าของเป็นผู้กว้างขวางเป็นที่ทุกคนรู้จักกันดี พร้อมท้าให้นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ไปกับตัวเองเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ในฐานะที่นายกรัฐมนตรี เป็นผู้ที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายยุทธพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่นายกฯ ออกมาระบุให้ตัวเองไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ อย่าแค่ถ่ายรูปเป็นหลักฐานเท่านั้น ว่า ลำพังตัวเองเป็นแค่ ส.ส. ไม่มีอำนาจมากพอ และการไปแจ้งความเท่ากับทำให้เจ้าของรู้ตัว และหากตัวเองมีหน้าที่กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะกวาดล้างบ่อนกาสิโนให้หมดไป

นายยุทธพงศ์ ยังยืนยันว่า การลงมติของ 7 พรรคฝ่ายค้าน เรื่อง รับหรือไม่รับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 จะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ งดออกเสียง เพราะทั้งหมดไม่เห็นด้วยกับร่างพระราชบัญญัติฉบับดังกล่าว

ข่าวเกี่ยวข้อง 

บิ๊กป้อม ยินดี หากผบ.ทบ.จะเป็นนายกฯ ยัน ไร้บ่อนใจกลางเมือง ถกงบฯฉลุย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณพ.ร.บ.งบ 63ยุทธพงศ์ จรัสเสถียรบ่อนสีลมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:36 น.