ไลฟ์สไตล์
100 year

สนธิรัตน์ เชื่อ ร่างพ.ร.บ.งบฯ ฉลุย ขอบคุณ ปิยบุตร ให้แนวทางขับเคลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 14:06 น.
SHARE

“สนธิรัตน์” เชื่อ ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 63 ฉลุย ขอบคุณ “ปิยบุตร” อภิปรายให้แนวทางนำไปขับเคลื่อนงบประมาณแผ่นดิน ชี้เป็นสิทธิ์ทำได้ ฝ่ายค้านเปิดซักฟอกรัฐ ไม่เกินสิ้นปี

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่รัฐสภาฯ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ช่วง 2 วันที่ผ่านมาว่า เป็นบรรยากาศการอภิปรายที่สร้างสรรค์ ทั้งส.ส.ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล ได้เสนอความคิดให้รัฐบาลนำไปพิจารณา ซึ่งการอภิปรายดังกล่าวจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ และจากการที่ตนได้เจอกับ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ โดยเขายืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะสกัดร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ แต่เป็นเจตนาดี เพื่อให้รัฐบาลนำไปปฏิบัติ ขับเคลื่อนงบประมาณของแผ่นดิน ซึ่งตนก็ได้ขอบคุณนายปิยบุตรไปแล้ว ทั้งนี้ตนมั่นใจว่า การลงมติจะผ่านไปได้ด้วยดี และรัฐบาลจะได้รับเสียงสนับสนุนตามที่ต้องการ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านระบุว่า หากร่าง พร.บ.งบประมาณฯ ผ่าน จะเตรียมเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจในสิ้นปีนี้ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า สิ่งไหนที่เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ก็เป็นกระบวนการที่ฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลสามารถทำได้ จึงขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณพ.ร.บ.งบ 63สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ปิยบุตร แสงกนกกุลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11:50 น.