ข่าว
100 year

"ธนาธร" ลุยช่วย "ไพรัฏฐโชติก์" หาเสียง นครปฐม อ้อน ชาวบ้าน เป็นโดมิโน

ไทยรัฐออนไลน์19 ต.ค. 2562 11:35 น.
SHARE

"ธนาธร" ลุยช่วย "ไพรัฏฐโชติก์" หาเสียงเลือกตั้งซ่อมนครปฐม อ้อน ปชช. สามพรานขอให้ชนะเป็น "โดมิโน" การเมือง เป็นแรงบันดาลใจให้เขตเลือกตั้งซ่อมอื่นทั่วประเทศ พรุ่งนี้ จ่อปราศรัยใหญ่   

วันที่ 19 ต.ค.ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคอนาคตใหม่ หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ต.ค.นี้ โดยในช่วงเช้าธนาธร ลงพื้นที่ในตลาดสมภพพลาซ่า เดินแจกใบปลิวพร้อมแนะนำผู้สมัครให้กับพ่อค้าแม่ขายตามแผงเรียงกันไปทั้งตลาด บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น พ่อค้าแม่ขายในตลาดต่างให้กำลังใจและหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมามาเซลฟี่กับธนาธรอย่างเป็นกันเอง

นายธนาธร กล่าวว่า หากพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยชนะในเขตเลือกตั้งซ่อม ทั้งหมด อาจจะทำให้เปลี่ยนสมการ เปลี่ยนสมดุลทางการเมืองได้ เขต 5 นครปฐม จึงเปรียบเหมือนเป็นโดมิโนตัวแรก ถ้าที่นี่แสดงให้เห็นได้ ถ้าประชาชนไม่ให้การสนับสนุนรัฐบาลชุดนี้ ก็อาจจะเกิดโดมิโน ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล โดยไม่ใช้ความรุนแรงผ่านกลไลรัฐสภา ตนอยากให้พี่น้องชาวสามพราน เป็นกำลังใจ และเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับเขตเลือกตั้งซ่อมอื่นทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ธนาธร ยังได้กล่าวถึง ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า เราเห็นช่องว่างในสิ่งที่รัฐบาลพูดและรัฐบาลทำ งบประมาณฉบับนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำได้ งบประมาณฉบับนี้ไม่สามารถแก้ปัญหา รัฐราชการรวมศูนย์อยู่ที่กรุงเทพฯได้ งบประมาณฉบับนี้ไม่มีการลงทุนที่เพียงพอ สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ของประเทศ ดังนั้นถ้าประชาชนติดตามการอภิปรายของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นอกจากจะวิจารณ์การใช้งบประมาณที่ไม่เหมาะสมและไม่มีประสิทธิภาพแล้ว เรายังเสนอทางออก และให้ข้อคิดเห็นไปอีกด้วย ว่าถ้าเป็นอนาคตใหม่จะจัดสรรงบประมาณอย่างไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ ต้องการจะสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ธนาธร ลงพื้นที่ตลาดสมภพเรียบร้อยแล้ว ได้ขึ้นรถแห่ เพื่อใช้เครื่องกระจายเสียง จากตลาดสมภพไปยังซอยโรมัน โดยระหว่างที่ธนาธร ขึ้นรถแห่เพื่อหาเสียงช่วยนายไพรัฏฐโชติก์ ประชาชนสองข้างทางได้โบกไม้โบกมือให้การต้อนรับด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดสองข้างทาง

ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ จะมีการปราศรัยใหญ่ก่อนการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 สามพราน นครปฐมในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.) ที่ตลาดธันยา ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวเกี่ยวข้อง 

"ธนาธร" ขออภัย "ทักษิณ" หลุดพาดพิงถึงในศาล ยอมรับ ไม่เหมาะสม

ศาลรธน.นัด 20 พ.ย.นี้ ฟังคำวินิจฉัย คดีถือหุ้นสื่อฯ"ธนาธร"

ธนาธร แจงศาลรธน. ปมถือหุ้นสื่อ ปัด ไม่เคยยุ่งเกี่ยว จำวันโอนหุ้นไม่ได้ (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจอนาคตใหม่เลือกตั้งซ่อมนครปฐมเลือกตั้งซ่อมไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจรเขต 5 นครปฐมปราศรัยใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้