ข่าว
100 year

ธนาธร แจงศาลรธน. ปมถือหุ้นสื่อ ปัด ไม่เคยยุ่งเกี่ยว จำวันโอนหุ้นไม่ได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 12:05 น.
SHARE

"ธนาธร" แจงศาลรธน.ยิบ ปมหุ้น บ.วีลัคมีเดีย ปัดไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับบริษัท ไม่เคยทำธุรกิจสื่อมาก่อน อ้าง จำเหตุการณ์วันโอนหุ้น 8 ม.ค.เดินทางจากบุรีรัมย์มากทม.ไม่ได้ พอขึ้นรถก็หลับตลอดทาง ไม่รู้ สั่งจ่ายเช็ค 6 ล้านบาท 

 

วันที่ 18 ต.ค.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวระหว่างการไต่สวนต่อ ศาลรธน.ว่า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับบริษัทนี้ และเพิ่งถือหุ้นมาเพียง 4 ปีเท่านั้น เพราะนางสมพร อยากให้ลูกหลาน และสะใภ้ มีงานทำ เพราะตอนนั้นภรรยาเป็นแม่บ้านอย่างเดียว แต่มารดาของตนเห็นว่า ภรรยาตนไม่มีงานทำ จึงให้มอบหุ้นให้ในช่วงกลางของบริษัท แต่ในช่วงแรกตั้งแต่ก่อตั้งไม่ได้ยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ศาลได้ซักถามว่า ถ้า บ.วีลัค จะเลิกผลิตสื่อ ก็ต้องไปจดแจ้งด้วยว่า เลิกแล้ว ตามหลักการเป็นเช่นนั้น ทำให้นายธนาธร กล่าวว่า ตัวเองไม่ทราบหลักการ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับบริษัทนี้ และไม่เคยทำธุรกิจสื่อมาก่อน

นอกจากนี้ ศาลยังให้ความสำคัญกับการเดินทางของนายธนาธรในวันที่ 8 มกราคม จาก จ.บุรีรัมย์ ถึง กทม.โดยถามถึงเหตุผลนัดวันโอนว่า เหตุใดต้องเป็นวันนี้ และตารางการโอนหุ้นกับตารางการหาเสียง ตารางไหนออกก่อนกัน โดยนายธนาธร ระบุว่า ถือเป็นวันทำงานตามปกติของตัวเอง เป็นวันธรรมดา ตนถือหุ้นในบริษัท 30-40 บริษัท ก่อนมาเล่นการเมืองพอมาทำงานการเมืองลาออกจากทุกตำแหน่ง ส่วนเหตุการณ์ในวันนั้นตนจำไม่ได้ ว่า ตารางหาเสียง หรือ นัดหมายโอนหุ้นเกิดก่อนกัน เพราะเกิดขึ้นนานแล้ว ถ้าถามศาลบ้างว่า หลายเดือนที่แล้วท่านทำอะไรบ้าง ศาลจำได้หรือไม่ ทำให้นายบุญส่ง ตอบว่า ศาลจำได้ เพราะทุกอย่างมีการบันทึกเอาไว้

ส่วนการเดินทางจาก จ.บุรีรัมย์ มากทม.นั้น ตนหลับตลอดทาง และเลือกเดินทางด้วยรถยนต์เพราะอยากพักผ่อน ขึ้นรถปุ๊บจะได้หลับทันที ถ้ากลับเครื่องบิน จะทำให้ไม่ได้หลับ เพราะเมื่อเจอผู้คนก็ต้องถ่ายรูป ทั้งนี้ นายธนาธร ยังไม่ขอยืนยันว่าในการเดินทางนั้นได้มีการติดต่อกับทนายความ หรือ กลุ่มบุคคลที่ได้โอนหุ้นหรือไม่

นายบุญส่ง ยังได้ซักถามนายธนาธรด้วยว่า จำกรณีการสั่งจ่ายเช็ค จำนวน 6 ล้านบาทได้หรือไม่ นายธนาธร ระบุว่า จำไม่ได้ เพราะตนไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ได้เขียนเช็ควันนั้นด้วยหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยจัดการเรื่องเงิน

ข่าวเกี่ยวข้อง 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจถือหุ้นสื่อศาลรธน.ไต่สวนธนาธรอนาคตใหม่วีลัคมีเดียโอนหุ้น 8 ม.ค.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้