ข่าว
100 year

นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายงบ 63 วันแรก ย้ำ เข้าสภาไม่ได้สู้รบกับใคร

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 11:35 น.
SHARE

นายกฯ ร่วมกิจกรรมจิตอาสาปรับภูมิทัศน์ ณ วัดโสมนัสฯ บอก พอใจภาพรวมอภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณ วันแรก ย้ำ เข้าสภาไม่ได้สู้รบกับใคร ต้องเตรียมตัว ข้อมูล และอารมณ์ให้พร้อมตอบ

วันที่ 18 ต.ค. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยภริยา เป็นประธานในกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดศาสนสถาน ถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึก เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร โดยมี ประธานองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ คณะรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคู่สมรส และจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกิจกรรมจิตอาสาปรับภูมิทัศน์ โดยนายกรัฐมนตรีทำกิจกรรมกิจอาสาบริเวณรอบพระวิหาร ทาสีกำแพงวัดร่วมกับพระสงฆ์และจิตอาสา พร้อมทั้งปลูกหญ้าและปลูกต้นทองอุไร ก่อนที่เข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ณ อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) เป็นวันที่ 2

ทั้งนี้ ระหว่างทำกิจกรรมผู้สี่อข่าวถามถึงภาพรวมการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ วันแรกว่าพอใจหรือไม่ และต้องปรับเปลี่ยนอะไรอีกในวันนี้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พอใจ ส่วนอารมณ์ก็ปกติ ประชุมราบรื่นดี พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า เดี๋ยวจะหาว่าตนเองเป็นคนทำให้ทุกอย่างไม่ราบรื่น ตนเองต้องอดทน หลายอย่างก็ดีขึ้น หลายอย่างก็มีแนวทางในการปฏิบัติ ส่วนวันนี้จะปรับเปลี่ยนการเตรียมตัวอีกหรือไม่นั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “ก็ดีไหมล่ะ ชอบไหมล่ะ แต่ต้องเตรียมข้อมูล เตรียมความรู้ รวมถึงเตรียมอารมณ์เพื่อที่จะไปตอบ”

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมโรงครัวพระราชทาน พร้อมรับซาลาเปา น้ำส้ม และก๋วยเตี๋ยวไก่ ซึ่งระหว่างดื่มน้ำส้ม ผู้สื่อข่าวกล่าวกับนายกรัฐมนตรีว่าวันนี้เติมพลังแล้ว ก็ได้รับคำตอบว่า “ช่วงนี้พลังเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องเติม เพราะไม่ได้ไปสู้รบฆ่าฟันกับใคร สบายมาก เราคนไทยด้วยกัน และถ้าเราไม่ได้คิดว่าจะไปสู้รบกับใคร ทุกอย่างมันก็จบ” ซึ่งก่อนขึ้นรถเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดกระจกทักทาย ครม. และผู้เข้าร่วมกิจกรรม อีกทั้งภายในรถได้เปิดโทรทัศน์ที่มีการนำเสนอข่าว นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ช่วงการอภิปราย พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพล และงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ พ.ศ. 2562

ทางด้าน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แซวนายกรัฐมนตรีว่า เปลี่ยนช่องไหมครับ แต่นายกรัฐมนตรีกล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ชินแล้ว ทำให้อารมณ์เย็น จากนั้นเดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณพ.ร.บ.งบ 63ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้