ข่าว
100 year

“บิ๊กป้อม” ยันไม่มีนายพลที่ไหนรับเงิน อารมณ์ดี พร้อมรับศึกอภิปรายงบ 63

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 12:33 น.
SHARE

“บิ๊กป้อม” บอกไม่รู้ มีคนวิ่งเต้นล้มคดี “บิลลี่” ชี้ ไม่เอี่ยวโยกรองอธิบดีดีเอสไอ ปัด นายพลเรียกรับผลประโยชน์ เผย ไม่มีปัญหาประชุม พ.ร.บ.งบประมาณ

เมื่อเวลา 10.40 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวมีการวิ่งเต้นผู้ใหญ่ในทำเนียบรัฐบาล ให้ล้มคดีอุ้มฆ่า นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกลุ่มชาติพันธุ์เชื้อสายกะเหรี่ยง รวมถึงการโยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ซึ่งรับผิดชอบคดีดังกล่าว ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ว่า ไม่มี ส่วนตัวไม่รู้เรื่อง และการโยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ เป็นการตกรางวัล ไม่ได้เกี่ยวโยงกัน ไม่ได้เกี่ยวกันกับคดี และฤดูนี้เป็นฤดูโยกย้ายของเขากระทรวงก็ทำไป แล้วเดี๋ยวเขาก็กลับมาได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย ถึงแม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม เขาก็ดูแลคดีได้ โดยมีคนเข้ามารับผิดชอบด้วย

ส่วนกรณีศาลไม่ให้ประกันตัวและฝากขัง พล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ หรือ เสธ.ไบ๋ อดีตผู้ช่วยหัวหน้าเสนาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อ้างว่าเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เรียกรับผลประโยชน์มูลค่า 44,333,300 บาท โดย พล.อ.ประวิตร ย้อนถามสื่อมวลชนว่า ก็รู้จักดีไม่ใช่หรือ แต่ตนไม่รู้เรื่อง เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องดำเนินคดี เมื่อถามว่าจากนี้จะตรวจสอบอย่างไรกรณีที่คนระดับนายพลไปเรียกรับเงิน พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่มีหรอก นายพลที่ไหนเขาจะไปเรียก

สำหรับความพร้อมในการเข้าร่วมอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 นั้น พล.อ.ประวิตร อย่างอารมณ์ดีว่า “พร้อมๆ ไม่มีปัญหา”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มประชุมสภาสมัยวิสามัญเป็นพิเศษ ครม. ส.ส.รัฐบาล-ค้าน ตบเท้าทำหน้าที่

สภามีมติ 376 ต่อ 70 เสียง ผ่าน พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพล-งบฯทหาร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสภาข่าวเด่นอภิปรายงบพ.ร.บ.งบประมาณพ.ร.บ.งบ 63ประวิตร วงษ์สุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้